Giỏ hàng

Thủ tướng yêu cầu xử lý đến nơi đến chốn "tín dụng đen"

Sáng ngày 3/12, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, chính phủ đã tiến hành họp thường kỳ tháng 11 trong thời điểm còn chưa đầy 1 tháng nữa sẽ hết năm 2018.

Nội dung chính trong phiên họp, thủ tướng đã đề nghị các thành viên Chính phủ nên tập trung thảo luận Nghị quyết về nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu phát triển nền kinh tế- xã hội trong năm 2019, thường được gọi là Nghị quyết 01.
Trong nghị quyết 01 cũng đã nói rõ cần phải nói lên được tinh thần đổi mới lan tỏa, Thủ tướng cũng đã đề nghị các thành viên của Chính phủ cần đóng góp ý kiến, nhất là một số vấn đề quan trọng.

Thủ tướng cũng đã yêu cầu thảo luận một số những vấn đề nổi cộm và cần được giải quyết nhất là vấn đề khiếu kiện của nhân dân. Trong phiên họp, Thủ tướng cũng đã thông báo sẽ thành lập Tổ công tác đặc biệt và sẽ do Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phụ trách. Ngoài ra sẽ có sự tham gia của một số bộ ngành, địa phương để tập trung xử lý.

Tại phiên họp, Thủ tướng cũng đã nhắc đến việc xử lý dứt điểm tình trạng tín dụng đen, đặc biệt là vào dịp Tết, thời gian qua Công an Thanh Hóa cũng đã triệt phá băng nhóm tội phạm về tín dụng đen với quy mô khá lớn 26 chi nhánh tại 63 tỉnh, thành phố. Đây là vấn đề nổi cộm và gây ra nhiều bức xúc trong xã hội cần được tập trung thảo luận và cần có biện pháp để loại trừ.

Một vấn đề nữa mà Thủ tướng cần lưu ý đó là việc chuẩn bị cho Tết nguyên đán và việc cung ứng điện. Thủ tướng cũng đã cương quyết và sẽ xử lý nghiêm trách nhiệm các cán bộ có liên quan đến nếu như để mất điện vào dịp tết. thủ tướng cũng đã yêu cầu không được để xẩy ra tình trạng thiếu điện vào năm 2019.

Nhắc đến tình hình tháng 11, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã hìn nhận và đạt được kết quả tốt và toàn diện. Tuy nhiên thủ tướng cũng cho rằng cần tập trung thảo luận những tồn tại, hạn chế và các vấn đề nổi lên cũng như một số vấn đề cần kiểm điểm để rút kinh nghiệm cũng như chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để triển khai các nhiệm vụ ngay đầu năm 2019.

Bình luận:

Ý kiến của bạn: