Giỏ hàng

HÀNH ĐỘNG "CUỖM" 264 TỶ ĐỒNG CỦA EXIMBANK?

Gần đây có những thông tin giật gân về những tin đồn thổi, gây nhức nhối trong giới doanh nhân là ông Lê Nguyễn Hưng- cựu Phó giám đốc Ngân hàng TMCP đã chiếm đoạt 264 tỷ đồng của Eximbak.

Nội dung trên trong cáo trạng VKSND truy tố 6 bị can, những cựu nhân viên của Eximbank đã gây thiệt đến tài sản của cơ quan nhà nước.

Vụ việc liên quan đến khoản tiền gửi vào Eximbank của bà Chu Thị Bình, sống tại TP. Hồ Chí Minh. Được biết, Eximbank đã quyết định tạm ứng cho bà Bình số tiền 94 tỷ đồng đợi kết quả của quá trình xét xử. Việc tạm ứng này không hề ảnh hưởng đến tình hình tố tụng của bà Bình, và thỏa thuận này cũng đã được bà Bình đồng ý.

Trong quá trình gửi tiết kiệm, bà Bình đã phát hiện có một tài khoản khác giả danh người thân trong gia đình rút tiền và gửi vào một tài khoản có tên là Nguyễn Thị Hồng Lê. Trong khi đó, bà nhận định không hề ủy quyền cho một cá nhân nào làm điều này. Sự việc kéo dài 11 tháng và cùng cơ quan truy xét sự việc, đôi bên cùng thương lượng và đi đến những thỏa thuận có lợi đôi bên. 

Ông Lê Nguyễn Hưng đã thông đồng với 5 người khác dùng thẻ tiết kiệm giả danh và rút tiền từ tải khoản của bà Bình. Con số này ngày càng nhiều lên, khiến cho bà Bình đã quyết định điều tra làm rõ và bắt được tại trận. Nhiều thông tin cho rằng bà Bình đã thông đồng cùng ông Hưng dàn dựng lên câu chuyện này và bà Bình xác nhận là không có cơ sở.

Sau khi sự việc xảy ra, ngân hàng cũng đã rà soát lại một loạt các hồ sơ, luân chuyển nhân viên để tránh những vụ việc tương tự trong tương lai. 3 nhân viên bị khởi tố, có 2 nhân viên bị tạm giam đã được tại ngoại, hiện một người vẫn bị tạm giam tiện cho việc điều tra. Bà Bình và đôi bên đã thỏa thuận thỏa đáng và sẽ tạo điều kiện cho nhân viên còn lại sớm được rút khỏi trạm giam. 


Bình luận:

Ý kiến của bạn: