Giỏ hàng

Giá Bitcoin hướng về mốc 3.000 USD

Các nhà phân tích cảnh báo rằng nếu như đồng Bitcoin càng ở lâu trong vùng giá hiện tại thì rất có thể sẽ còn xuống thấp hơn nữa.

Vào sáng nay ngày 17/12 giá của đồng Bitcoin rơi xuống đến hơn 6%, sát tới 3.200 USD/đồng. Đây là lần thứ hai trong tuần quá đồng tiền ảo phổ biến nhất trên thế giới này liên tục rớt giá xuống mốc thấp. Một số các nhà phân tích cho rằng đồng Bitcoin đang hướng về 3.000 USD- đây là mốc đạt được vào tháng 9/2017. Hiện tại giá của mỗi đồng đang xoay quanh  3.370 USD

Trong tuần này, Bitcoin đã mất khoảng 3%, tiền ảo này đã mất giá 4 lần trong 5 tuần qua. Sau khi để mất mốc 6.000 USD giữa tháng 11, Bitcoin vẫn còn khá chật vật để lấy lại phong độ. Theo như Jani Ziedins một nhà phân tích tại CrackedMarket, nếu như càng ở lâu trong vùng giá hiện tại thì Bitcoin sẽ càng xuống thấp hơn nữa.

"Nếu như Bitcoin đang mắc kẹt tại vùng giá 3.000 USD, hầu hết mọi người cũng đã quên lãng đồng Bitcoin và không đổ thêm tiền vào nó. Nhu cầu thấp cũng là một sức ép khá lớn để lên giá". 

Các đồng tiền nhỏ hơn cũng bị ảnh hưởng, mất giá theo đồng Bitcoin. Trên CoinMarketCap, Ripple cũng đã giảm 1.43% trong 24 giờ qua,  Ethereum cũng mất 2,78%. Đây là đồng vốn hóa lớn thứ 2 và thứ 3 thế giới ngay sau đồng Bitcoin.

So với hồi tháng 1 giá trị tiền ảo toàn cầu đã bốc hơi 730 tỷ USD, các nhà đầu tư tổ chức không rót tiền vào thị trường này như kỳ vọng. Cùng với sự kiểm soát ngày càng gắt gao từ giới chức các nước đã khiến cho đồng tiền ảo ngày càng mất giá. Theo CoinMarketCap, vốn hóa toàn bộ tiền ảo chỉ là 105 tỷ USD.
Bình luận:

Ý kiến của bạn: