Giỏ hàng

VAY VỐN "TÍN CHẤP" TỪ NGÂN HÀNG thời KINH TẾ SỐ

VAY VỐN "TÍN CHẤP" TỪ NGÂN HÀNG thời KINH TẾ SỐ

Thời kinh tế truyền thống, doanh nghiệp nhỏ và cá nhân vay tiền từ ngân hàng điều phải phụ thuộc rất lớn vào tài sản đảm bảo. 


Một số ngân hàng cũng đã mạnh dạn đóng gói sản phẩm mới, cho vay theo hợp đồng tương lai,...các khoản này được đảm bảo bằng quyền phải thu đã và đang hình thành. Nhưng để tiếp cận được nguồn vốn này, doanh nghiệp phải minh bạch dòng tiền và lập được dự báo ngân sách tiền mặt - Đó lại là điểm yếu nhất của doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ cũng như cá nhân - hộ kinh doanh. 
Vậy giải pháp nào giải quyết được vấn đề này?

Thời kinh tế số: Liệu có giải quyết được vấn đề này?

NGÂN HÀNG SỐ - TÀI CHÍNH SỐ giải pháp tối ưu dòng vốn - dòng tài sản !

Tiềm năng phát triển ngân hàng số tại Việt Nam cũng là rất lớn với tỷ lệ người dùng Internet tại Việt Nam đạt 53% trên tổng dân số, đứng vị trí thứ 16 trong top 20 quốc gia có số người sử dụng Internet nhiều nhất tại châu Á, theo số liệu từ Cục Viễn thông - Bộ Thông tin và Truyền thông.

Theo Báo cáo Hành vi người dùng điện thoại thông minh của Công ty nghiên cứu thị trường Nielsen Việt Nam, tỷ lệ người dùng điện thoại thông minh trong năm 2017 là 84%. Trong đó, có đến 46% người tiêu dùng đã từng mua sản phẩm hoặc dịch vụ bằng thiết bị di động thông minh này trong 6 tháng qua. Điều này chứng tỏ thói quen thanh toán của người tiêu dùng Việt Nam đang thay đổi nhanh chóng và chuyển dần sang các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt tiện lợi và nhanh chóng hơn.

Không thanh toán dùng tiền mặt, khi đó các tổ chức tín dụng sẽ đánh giá và kiểm soát cũng như dự báo được "chính xác" dòng tiền của khác hàng. Từ đó có cơ sở cấp tín dụng "tín chấp" một cách nhanh chóng cho khách hàng.

- Thời này các trung gian tài chính khác có thẻ áp dụng mô hình VAY NGANG HÀNG "#peer to peer lending" thông qua nền thảng số 4.0 để kết nối trực tiếp người vay và người cho vay với nhau. 
Một mô hình kinh doanh sử dụng các dịch vụ online để kết nối nhà đầu tư với cá nhân hay doanh nghiệp muốn vay. Theo nhà nghiên cứu Morgan Stantley cho rằng: Trong tương lai không xa, chắc chắn mô hình cho vay P2P sẽ trở thành xu hướng phát triển rộng khắp thị trường trên thế giới.

- Đặc điểm của cho vay ngang hàng

• Nhà đầu tư có thể chọn người vay, nếu có nền tảng P2P
• Tạo lợi nhuận cao
• Công ty cho vay P2P đóng vai trò trung gian kết nối mọi người
• Mọi giao dịch đều thực hiện trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi chỉ với một vài thao tác.
• Người cho vay và người vay không cần thiết phải có mối quan hệ trước đó
• Khoản vay đảm bảo có thể được chuyển giao cho người khác để thu nợ hoặc làm lợi nhuận. Thực tế cho thấy, kể từ khi hệ thống mạng và dịch vụ thương mại điện tử ra đời, các dịch vụ online có thể thay thế cho các dịch vụ truyền thống, vừa tiết kiệm thời gian và chi phí hoạt động cho cả doanh nghiệp và khách hàng. Việc mở rộng crowdsourcing (điện toán đám đông) cho người vay và người đi vay sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho họ. Các công ty cho vay ngang hàng chuyên cũng cấp các dịch vụ như:
• Xác định thông tin, tài khoản ngân hàng, nghề nghiệp và thu nhập của khách hàng.
• Phù hợp cho những khoản vay nhỏ và ngắn hạn giúp tầng lớp thu nhập thấp có vốn đầu tư nhỏ
• Mô hình đầu tư online cho phép người vay thu hút người cho vay dễ dàng vay tiền , còn nhà đầu tư có thể dễ dàng theo dõi nguồn lợi nhuận của mình từ người đi vay.
• Tuân thủ pháp luật và báo cáo
• Xử lý thanh toán từ khách hàng vay và chuyển những khoản thanh toán và lợi nhuận cho người đầu tư vào các khoản vay
• Phát triển các mô hình tín dụng cho vay tín chấp, quản lý, đánh giá thông tin và xếp hạng tín nhiệm người vay dựa vào các hệ thống truyền thông, mạng xã hội, tích hợp trong phần mềm chuyên dụng.
• Tìm người cho vay và người đi vay mới (tiếp thị)

- Nắm bắt xu thế này, cộng đồng doanh nhân VERCO - cho ra đời giải pháp tài chính số VERIG.

- Một mô hình tài chính số được phát triển bởi hàng ngàn doanh nhân trong cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam. Với sự hỗ trợ và cố vấn từ những chuyên gia tái cấu trúc, chuyên gia kinh tế, công nghệ hàng đầu Việt Nam, hoạt động minh bạch 100% dưới sự bảo trợ của Trung ương hội - Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

- Sứ mệnh: Giải quyết triệt để bài toán vốn và quản trị cho cộng đồng doanh nghiệp SMEs. Xây dựng thành công chuôi cung ứng/chuỗi giá trị toàn cầu cho cộng đông doanh nghiệp VIỆT. 
- Tầm nhìn trở thành top 10 công ty tài chính số Việt Nam về độ phủ và tổng giao dịch.

Hãy tìm hiểu về VERIG để cùng chúng tôi giải quyết tài toán "hóc búa" - vốn này nhé.

Bình luận:

Ý kiến của bạn: