Giỏ hàng

Quỹ lớn "bóp nghẹt" các công ty con

Hầu hết các nhà quản lý quỹ đều tăng thị phần và điều này đã “bóp nghẹt” các công ty đối thủ nhỏ khác. Tin vui dành cho các ngành quản lý nhóm  quỹ tài sản đó là khối tài sản có sẵn đã tăng lên tới gần 16 tương đương với 94 nghìn tỷ đô vào năm ngoái, đây có thể là tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong gần một thập kỷ qua.

Theo như bản báo cáo của công ty tư vấn Towers Watson thig những công ty có xếp hạng ở khoảng giữa của ngành công nghiệp hiện nay đang bị bóp nghẹt nhiều hơn bao giờ hết. Những công ty lớn hiện nay đang chiếm 43,3 thị phần, hầu hết những động thái này đều đến từ sự sụt giảm tương ứng của những công ty đứng thứ  51 đến 250, hầu hết những công ty này thị phần đã giảm xuống còn 28,2%, trước đó là 33,6%.

Được xếp cùng với một nhóm, 20 doanh nghiệp đứng đầu đã tăng tài sản hiện đang quản lý của mình lên đến 18% và kiểm soát gần 41 nghìn tỷ đô la của cả thị trường. Trong khoảng thời gian từ 8 đến 10 năm qua sự phát triển của câu lạc bộ đã áp đảo danh sách gồm 500 công ty. Tỷ lệ phát triển của những công ty này là 4,6%so với 3,1 các thành viên khác thuộc nhóm 500 công ty. Công ty BlackRock là một trong những công ty lớn nhất đã nâng tài sản của mình lên hơn 1/5 vào năm 2017.

Theo như nghiên cứu được đưa ra trong một bản báo cáo của công ty tư vấn Bain & Co cho thấy rằng những công ty đang quản lý một nửa số tài sản của thế giới hiện nay đang phải đối mặt với “ thung lũng tử thần”.  Đây là sự phân nhánh và đến gần giữa những công ty nhỏ cung cấp các dịch vụ đầu tư mang tính chuyên nghiệp, đồng thời cũng sẽ tăng chi phí điều tiết. Những công ty đang đứng giữa sẽ phải sáp nhập hoặc sẽ không còn tồn tại.

Mặc dù việc hợp nhất bị hạn chế và các công ty đã ký kết thỏa thuận lại không được đánh giá cao cho những nỗ lực của họ. UBS Group muốn mở rộng hoạt động kinh doanh quản lý tái sản của mình, thông qua việc mua lại hoặc liên doanh, theo hãng Bloomberg News đưa tin vào hôm thứ Ba. Trong tháng này, Invesco đã đồng ý mua lại quỹ OppenheimerFunds từ Công ty bảo hiểm nhân thọ Massachusetts Mutual Life với 5,7 tỷ USD. Điều này đã thuyết phục được Ken Jacobs, CEO của Lazard, nói rằng ông sẽ cân nhắn bán bộ phận quản lý tài sản của công ty trị giá 240 tỷ USD với mức giá hợp lý.

 

 

Bình luận:

Ý kiến của bạn: