Giỏ hàng

Cơ hội cho startup Việt từ quỹ đầu tư Singapore

Cocoon Capital là quỹ đầu tư đến từ Singapore mới đây đã ra mắt quỹ đầu tư với giá trị lên đến 20 triệu USD, quỹ này sẽ đầu tư nhiều cho các starup ở giai đoạn đầu thành lập.

Quỹ này cũng đã đặt ra mục tiêu đó là sẽ rót vốn 25-30 thương vụ, tập trungvào các nền kinh tế đang nổi như Việt Nam, Myanmar, Philippines và Indonesia. Giá trị lớn nhất mà mỗi thương vụ nhận được lến đến 727.000 USD, các lĩnh vực được tập trung vào những lĩnh vực chính công nghệ chuyên sâu, công nghệ tài chính (fintech) và công nghệ y tế (medtech).

Trong thông cáo báo chí Cocoon Capital công bố rằng việc này sẽ làm giới hạn số thương vụ đầu tư mỗi năm với mục tiêu đảm bảo nhiều vai trò hoạt động của quỹ trong việc hỗ trợ các công ty được đầu tư. Người đồng sáng lập và quản lý đối tác Will Klippgen cho rằng với hàng tỷ USD có sẵn của quỹ dành cho khu vực Đông Nam Á chỉ là một phần đang tập trung vào các công ty ở giai đoạn hạt giống. Vì vậy họ muốn hỗ trợ để lấp đầy khoảng không này. 

" Những khoảng trống của quỹ tại Singapore cũng phổ biến, đây là lý do mà quỹ Cocoon Capital quyết định sẽ đầu tư mở rộng sang các quốc gia láng giềng có tiềm năng như Việt Nam, Indonesia và Philippines, những nơi có tiềm năng rất lớn”, ông nói

Các nhà đầu tư của quỹ bao gồm  Vulpes Innovative Technologies Investment, Martin Hauge (Đối tác tại Creandum, nhà đầu tư đầu tiên của Spotify), Playfair Capital từ Anh, Jani Rautiainen (Nhà đồng sáng lập PropertyGuru), Martin Roll (Nhà tư vấn chiến lược toàn cầu và tác giả sách), Oliver Tonby (Chủ tịch văn phòng McKinsey tại châu Á và Michelle Yong (Giám đốc đầu tư của Aurum Singapore).

Lần này quỹ sẽ tiếp tục hoạt động tiếp nối  nguồn 7 triệu USD mà Cocoon Capital sẽ ra mắt vào năm 2016. Các công ty nhận được đầu tư đó là SensorFlow – startup này nhắm đến việc giảm năng lượng tiêu thụ trong tòa nhà thương mại. See-Mode Technologies – startup hoạt động trong lĩnh vực công nghệ y tế, dự báo sự thay đổi của các lần tái phát đột quỵ. Ngoài ra trong danh sách lần này cón có các  startup khác như Hapz, Poundit, Dexecure và Hiip. Theo như đại diện quỹ đầu tư cho biết sẽ còn nhiều thương vụ được công bố trong thời gian tới.

Cùng với đồng sáng lập và quản lý đối tác Michael Blakey, Will Klippgen trở thành nhà đầu tư quen thuộc tại Đông Nam Á từ năm 2004. Những thương vụ đầu tiên của họ là với PropertyGuru, Anchanto và Tickled Media.

Bình luận:

Ý kiến của bạn: