Giỏ hàng

Chủ tịch Shin Dong Bin: Quỹ startup cho thanh niên Việt Nam của Lotte sẽ sớm trở thành hiện thực

Ngoài việc đẩy mạnh hoạt động thương mại thì tập đoàn Lotte mới đây cũng cho biết rằng họ quan tâm đến việc phát triển nhân tài. Theo như đơn vị này thì họ cũng đang đầu tư vào một số dự án khởi nghiệp tại Việt Nam.

Lotte là một tập đoàn đầu tưu vào thị trường Việt Nam cách đây 20 năm, tính đến thời điểm này tập đoàn Lotte cũng đã athu hút hơn 2.000 lao động Việt Nam, tổng số Vốn mà họ đã đầu tư vào nước ta đã lên đến 40.000 tỷ đồng. Trong đó có một số dự án lớn hiện đang được triển khai tại hai thành phố lớn nhất nước ta đó là Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Ông Shin Dong Bin cũng đã có chuyến sang thăm Việt Nam, mục đích muốn thúc đẩy tiến độ của các dự án ở trên. Ông cũng cam kết tập đoàn Lotte sẽ đầu tư vào các dự án đầu tư tại Việt Nam sẽ đều được ứng dụng những công nghệ tiên tiến và không có hại với môi trường của nước ta.

Hiện nay Việt Nam đang thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa sang các nước, Chủ tịch của tập đoàn Lotte cũng cho biết thêm bắt đầu từ năm 2011, Lotte liên tục tổ chức các chương trình hội chợ hàng Việt Nam tại Hàn Quốc và trong tương lai sẽ tiếp tục phối hợp cùng với Việt Nam để tổ chức các hoạt động này nhiều hơn tại Hà Quốc. Lotte cũng quan tâm đến việc phát triển nhân tài vì vậy mà họ đã đầu tư vào một số dự án khởi nghiệp cả Việt Nam.

Thủ tướng đánh giá cao việc Lotte triển khai các dự án đầu tư tại Việt Nam trong suốt thời gian qua. Trong buổi gặp mặt, thủ tướng cũng đề nghị tập đoàn này nên đầu tư thêm các dự án sản xuất tại Việt Nam, ngoài ra tập đoàn này cũng cần đẩy mạnh việc hợp tác và tiêu thụ hàng hóa của Việt Nam, nhất là đối với mặt hàng nông sản.

Cùng với đó Thủ tướng cũng chia sẻ với ông Shin Dong Bin về phong trài khởi nghiệp tại Việt Nam. Hiện có 3.000 dự án và khoảng 100 ý tưởng trong đó đã dược các nhà đầu tư nước ngoài rót vốn khá nhiều. Thủ tướng cũng mong muốn rằng tập đoàn Lotte sẽ hợp tác, thúc đẩy phong tào khởi nghiệp tại Việt Nam. Cụ thể Thủ tướng đã đề nghị Lotte thành lập quỹ khởi nghiệp cho các thanh niên.

Tán thành với ý tưởng này của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đưa ra, ông Shin Dong Bin cho biết rằng sẽ sớm triển khai việc thành lập quỹ hỗ trợ khởi nghiệp thanh niên Việt Nam thành hiện thực.


Bình luận:

Ý kiến của bạn: