Giỏ hàng

CEO Nguyễn Kim Hùng truyền lửa cho các bạn trẻ startup

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ chọn cho mình con đường khởi nghiệp, có không ít các bạn khởi nghiệp thành công. Tuy nhiên theo như thống kê của các nhà nghiên cứu thị trường thì có nhiều công ty startup phải đóng cửa sớm, không thể chờ đến sinh nhật lần thứ hai của mình

Vậy những vấn đề mà các starup đang gặp phải là gì và đâu là giải pháp cho các doanh nghiệp này?

1. Nguồn vốn đầu tư

Đối với các nhà đầu tư khi lựa chọn dự án của doanh nghiệp startup họ thường cân nhắc nhiều nhất về cơ hội thành công của doanh nghiệp này. Điều mà các nhà đầu tư quan tâm nhất đó chính là lợi nhuận mà các stratup mang về cho họ. Tại nước ta không có nhiều quỹ đầu tư chính vì vậy cơ hội để gọi được vốn không cao.

2. Thiếu kiến thức về tài chính

Có nhiều bạn trẻ khởi nghiệp từ nghề họ không có nhiều kiến thức về tài chính, vì vậy họ chỉ chú trọng vào sản phẩm mà không có cho mình kế hoạch về vốn và tài chính. Một số bạn trẻ đầu tư nhiều vào sản phẩm nhưng vẫn không thể tiếp cận tốt được các qũy đầu tư do không có sổ sách kế toán, việc định giá doanh nghiệp... 

3. Không có kiến thức và kinh nghiệm kinh doanh

Ngay cả những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm cũng chưa chắc đã nắm được hết kiến thức. Kiến thức không chỉ nằm trong sách vở trường học mà nó còn được học hỏi từ bạn bè đồng nghiệp hoặc tích lũy từ những người đi trước. Kiến thức của những người đi trước vô cùng quý giá  nó sẽ giúp tránh được những thất bại không đáng có trong quá trình kinh doanh.

Đâu là giải pháp dành cho các bạn trẻ startup?

Theo thống kê hiện nay có đến 93% là các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đây là những doanh nghiệp đóng góp tích cực cho nền kinh tế nước nhà. Tuy nhiên để thành công ngay lần đầu tiên khởi nghiệp là điều rất khó.

Thấu hiểu những khó khăn mà các doanh nghiệp trẻ đang gặp phải, vào ngày 22-23/9/2018 sẽ diễn ra khóa huấn luyện "CHIẾN LƯỢC VỐN KHỞI NGHIỆP- XÂY DỰNG TỪ Ý TƯỞNG ĐẾN DOANH NGHIỆP 1000 TỶ" do ông Nguyễn Kim Hùng sẽ trực tiếp giảng dậy. Tại chương trình này ông Nguyễn Kim Hùng sẽ chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tế của mình qua quá trình kinh doanh của mình mà ông tích lũy được. Với mong muốn giúp đỡ các bạn trẻ startup tháo gỡ được những khó khăn, các nội dung chính của chương trình bao gồm:

- Ở mỗi giai đoạn chiến lược nguồn vốn nào là phù hợp? 

- Giai đoạn nào thì huy động vốn ở đâu? 
- Giai đoạn nào có thể thuyết phục nhà đầu tư?

Chắc chắn những kiến thức mà ông Nguyễn Kim Hùng chia sẻ trong chương trình này sẽ giúp các bạn trẻ vượt qua những thử thách khi startup và đạt được thành công từ những bước đầu.

Bình luận:

Ý kiến của bạn: