Giỏ hàng

Anh Nguyễn Kim Hùng tham gia chương trình DIỄN ĐÀN DOANH NGHIỆP VIỆT NAM - CAMPUCHIA.

Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Campuchia đã diễn ra thành công tốt đẹp, và cũng thật vinh dự khi anh Nguyễn Kim Hùng là đại biểu tiêu biểu được mời tham dự chương trình.

Với mong muốn giúp thúc đẩy nền kinh tế của cả hai nước Thủ tướng của cả hai nước đã có bài chia sẻ đầy ý nghĩa. Là một trong những doanh nhân tiêu tiểu, anh Nguyễn Kim Hùng đã đại diện cho các chủ doanh nghiệp của Việt Nam mong muốn trong tương lai sẽ hợp tác, phát triển cùng với các doanh nhân Campuchia.

Dưới đây là nội dung của chương trình mà Anh Nguyễn Kim Hùng đã đúc kết được và muốn chia sẻ cùng với cộng đồng doanh nhân. Hãy cùng lắng nghe những điều tổng hợp được trong diễn đàn trên nhé.

Một số lời chia sẻ của Thủ Tướng HUN SEN :

1. Tổng kim ngạch xnk đạt 2.13 tỷ USD (2017 chưa bao gồm chưa thống kê giao thương dọc biên giới), trong đó Việt Nam xuất sang 1.8 tỷ USD . Còn rất nhiều tiềm năng tăng trưởng để doanh nghiệp hai bên khai thác. 
2. Campuchia cam kết ổn định kinh tế vĩ mô để các nhà đầu tư yên tâm.
3. Campuchia có vị trí chiến lược trong vùng kinh tế ASEAN và tiểu vùng sông MEKONG.
4. Nhân lực trẻ: tuổi trung bình 《35 tuổi (chiếm trên 32%) trong 16 triệu dân. Đây là lợi thế rất lớn để khai thác lao động.
5. Campuchia không phân biệt các nhà đầu tư trong và ngoài nước (rất đặc biệt). 
6. Việt Nam - Campuchi đã ký hiệp định thuế quan, trong đó có tránh đánh thuê 2 lần,....
7. Các lĩnh vực đầu tư vào Campuchia ở lĩnh vực cơ sở hạ tầng, công nghiệp và du lịch.
8. Hai thủ tướng đã thống nhất hợp tác kinh tế dọc biên giới 2 Quốc gia, đơn giản hóa thủ tục và cho phép mang trên 10.000$ / người qua biên giới.


Bình luận:

Ý kiến của bạn: