Giỏ hàng

Ra mắt khóa huấn luyện “Chiến Lược Vốn và Tài chính Doanh Nghiệp Trong Trạng Thái Bình Thường Mới” Capital & Financial Strategy

Ngày 17/09/2020, Công ty Cổ phần Tái cấu trúc Việt (VERCO) đã  tổ chức lễ ra mắt khóa huấn luyện “Chiến lược Vốn và Tài chính doanh nghiệp” Capital & Financial Strategy. Chương trình có sự tham gia của ban lánh đạo Kim Nam Group, Chuyên gia tài chính doanh nghiệp Nguyễn Kim Hùng, Chuyên gia tài chính ngân hàng Nguyễn Trí Hiếu cùng đại diện học viên Verco tham gia. Chương trình được tổ chức long trọng tại 562 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội.

Thực trạng nền kinh tế và các doanh nghiệp Việt Nam hậu Covid-19

Tình hình dịch và diễn biến vô cùng phức tạp của đại dịch COVID-19 đã gây ra những ảnh hưởng lớn đến tình hình kinh tế, thương mại Việt Nam trong thời gian qua. Rất nhiều các doanh nghiệp nỗ lực xoay xở để có dòng tiền nhằm vượt qua khó khăn, thách thức trước các vấn đề về thị trường, tài chính và nguyên lieueqj sản xuất. 

Về mặt quản trị doanh nghiệp, có các khung lý thuyết chung để xử lý những vấn đề trong khủng hoảng, nhưng như nhiều dẫn chứng trong các nghiên cứu, giai đoạn dịch bệnh Covid-19 rất khác nên các giải pháp xử lý cũng đa dạng và nhìn trên tổng thể rộng hơn.

Trong bối cảnh đó, Hiệp định EVFTA khi được đưa vào thực thi sẽ giúp tạo thêm động lực cho các doanh nghiệp Việt Nam phục hồi và phát triển hoạt động kinh doanh của mình. Với EVFTA, doanh nghiệp Việt Nam sẽ có cơ hội tiếp cận thị trường 508 triệu dân cùng tổng sản phẩm nội địa (GDP) lên đến hơn 18.000 tỷ USD với mức thuế bằng 0 ngay từ thời điểm Hiệp định có hiệu lực cho hơn 85% số dòng thuế.

Hiệp định EVFTA tạo động lực cho doanh nghiệp Việt Nam phục hồi và phát triển hoạt động kinh doanh 

Với CPTPP, theo nghiên cứu chính thức của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, xuất khẩu của Việt Nam có thể sẽ tăng thêm 4,04% đến năm 2035; đối với các ngành, CPTPP có thể tạo ra mức tăng trưởng bình quân từ 4% - 5% và mức tăng xuất khẩu có thể đạt từ 8,7% - 9,6%; giúp tổng số việc làm tăng bình quân mỗi năm khoảng 20.000 - 26.000 lao động. Ngoài ra, các doanh nghiệp còn có thể tham gia các chuỗi cung ứng mới thay thế cho các chuỗi cung ứng truyền thống vốn đang bị đứt đoạn hoặc đình trệ do dịch Covid-19, đồng thời mở rộng và đa dạng hóa hơn thị trường xuất nhập khẩu, giảm sự lệ thuộc vào một nhóm thị trường nhất định.

Khóa huấn luyện: “Capital & Financial Strategy In the New-normal – Chiến lược Vốn và tài chính doanh nghiệp trong trạng thái bình thường mới” giải quyết bài toán khó của doanh nghiệp

Để chuyển hóa lợi thế từ hiệp định EVFTA & CPTPP đưa doanh nghiệp Việt dẫn đầu chuỗi cung ứng, huy động vốn và quản trị nguồn vốn sẽ là 2 trong những thách thức lớn đối với Doanh nghiệp Việt Nam thời 4.0, doanh nghiệp thực sự cần nỗ lực chuyển đổi để có thể thâm nhập vào thị trường “rất khó tính” nhưng đầy tiềm năng này. Công ty VERCO tổ chức lễ ra mắt khóa huấn luyện: “Capital & Financial Strategy In the New-normal – Chiến lược Vốn và tài chính doanh nghiệp trong trạng thái bình thường mới” với mục tiêu chuyển hóa lợi thế từ hiệp định EVFTA & CPTPP, đưa doanh nghiệp Việt dẫn đầu chuỗi cung ứng. 

Phát biểu tại lễ ra mắt khóa huấn luyện, Chuyên gia tài chính doanh nghiệp Nguyễn Kim Hùng -  Chủ tịch Công ty Verco cho biết: Bài toán dòng tiền ở giai đoạn hiện tại được nhìn nhận ngày càng thực tế và sát sao hơn. Trong giai đoạn nền kinh tế bình thường, doanh nghiệp ít chú ý tới các mối quan hệ trong chuỗi cung ứng, mà thường tập trung vào khâu thị trường trong giai đoạn thuận lợi và họ cũng ít chú ý tới các chi phí chìm (bao gồm chi phi cơ hội của vốn). Vì vậy, trong giai đoạn khó khăn như đại dịch Covid-19 đã bộc lộ các yếu kém, buộc doanh nghiệp phải tái cấu trúc.Với phương châm “Nâng tầm doanh nghiệp Việt”, VERCO muốn góp sức của mình cùng giải quyết những vấn đề của doanh nghiệp trong nước đang gặp phải, giúp tối ưu hóa nguồn lực và vươn tầm quốc tế. Khóa huấn luyện “Capital & Financial Strategy In the New-normal - Chiến lược Vốn và Tài chính Doanh nghiệp trong trạng thái Bình Thường Mới” sẽ khác so với các khóa huấn luyện trước đây bởi chương trình này sẽ có sự đồng hành của hai cơ quan quản lý nhà nước là Bộ Công thương và Bộ Khoa học và Công nghệ..

Nội dung khóa huấn luyện

Phần 1: Tổng quan tư duy về vốn

Cơ chế vận hành của thị trường vốn sơ cấp và thứ cấp (Thị trường vốn và thị trường tiền tệ) Cơ hội thách thức cho doanh nghiệp khi gia nhập các hiệp định FTA 6 giai đoạn phát triển tất yếu của doanh nghiệp Ứng với mỗi giai đoạn cần xây dựng cấu trúc vốn như thế nào Ứng với mỗi cấu trúc vốn nên sử dụng nguồn vốn nào cho hiệu quả

Phần 2: Hoạch định và triển khai Chiến lược vốn Chiến Lược Cổ Đông (Vốn Chủ Sở Hữu)

Bệ phóng doanh thu (Hệ số đòn bẩy) Chuỗi giá trị toàn cầu tỷ đô (Huy động vốn toàn cầu) Mua bán Sáp nhập (xác thối bán rất đắt cho bầy kền kền) Capital Sharing Economy 4.0 (P2P Lending, Crowdfunding)

Phần 3: Quản trị vốn hiệu quả

Quản trị và sử dụng nguồn vốn tối ưu theo các chỉ số để thoát khỏi cảnh “khổ chủ” Phương pháp đầu tư tài sản hàng chục tỷ đồng mà không lo bị GÃY dòng tiền

Phần 4: VERCO Luxury Community - ACTION

Cùng cộng đồng doanh nhân VERCO hành động.

 

Ý kiến của bạn:

Danh mục tin tức

Từ khóa