Giỏ hàng

3 BÀI HỌC RÚT RA TỪ VỊ COACH PARK HANG SEO, ĐỂ ÁP DỤNG VÀO DOANH NGHIỆP

Dư âm chiến thắng 4 - 2 của tuyện Việt Nam !

Xin chúc mừng thầy trò HLV PARK với chiến thắng "hoành tráng" sau hai lượt trận để hiên ngan bước vào trận chung kết với tấm vé cửa trên so với đối thủ Malaysia (đã bị thuaVN 02 vòng bàng).

Có rất nhiều yếu tố tạo nên sự thành công và niềm tin chiến thắng trước khi bước vào các trận đấu như thế hệ "VÀNG 3.0 : 1998 -2008 - 2018" này? Ở góc độ doanh nghiệp/doanh nhân chúng ta rút ra được những bài học gì ?

I. TRÊN KHÍA CẠNH NGƯỜI DẪN ĐƯỜNG (COACH)

Dưới chiều đại HLV Park Hang Seo, các cầu thủ U23 Việt Nam đã làm nên lịch sử. Nhưng điều đáng nói nhất là phong thái mà họ đã thể hiện trong chiến công lịch sử ấy. Không còn là cách chơi phòng ngự co cụm, bối rối, chúng ta sòng phẳng đấu trí, đấu lực với đối phương.

Vậy có phải trình độ bóng đã của VIỆT NAM đã vượt tầm khu vực?

Theo quan diểm cá nhân Hùng thấy rằng vai trò người dẫn đường (Coach) - PHẦN HỒN CỦA ĐỘI BÓNG là vô cùng quan trọng. Chúng ta thử phân tích kỹ một chút "họ" trong viêc sử dụng các #chiếnthuật một cách hợp lý và tinh quái.

1. #Triếtlýbóngđá (chiến lược "Mỵ Dân" rất quan trọng)

Đây là một điều kiện cần để hình thành nên một chiến thuật. Triết lý trong bóng đá chính là sự phản ánh một cách chủ quan tư tưởng của một huấn luyện viên áp đặt lên đội bóng mà mình huấn luyện. Triết lý ở đây chính là cái tổng quát, cái phổ biến hay hiểu một cách đơn giản nó là lý thuyết bóng đá mà các cầu thủ cần phải tuân thủ và vận hành. Triết lý của một đội bóng cũng có thể hình thành bởi truyền thống, văn hóa đã có từ lâu đời, triết lý này có thể được giữ nguyên hoặc thay đổi theo thời đại. Triết lý là lý luận của lối chơi, còn lối chơi là thực tiễn của triết lý.

Chẳng hạn như triết lý bóng đá của Barcelona là lối chơi bóng ngắn, ưa thích sự ban bật, kiểm soát bóng là ưu tiên số một, đan xen với những kĩ thuật siêu hạng của những cầu thủ có trong đội hình. Triết lý này được hình thành kể từ khi lò Lamasia ra đời, nó đạt đến đỉnh cao khi Barcelona thống trị bóng đá thế giới trong giai đoạn từ năm 2009 -2011 với lối chơi Tiki-taka thần thánh dưới triều đại của Pep Guardiola. Tuy nhiên, sau khi Pep ra đi Tikii-taka của Barcelona đi xuống và bị nhiều đội bóng hóa giải, điều này buộc Barcelona phải thay đổi, có nhiều mùa giải họ không quá trú trọng vào kiểm soát bóng, ban bật một cách rườm rà nữa mà đi vào sử dung những đường chuyền ít chạm, chú trọng việc “kiểm soát phản công” hơn là kiểm soát bóng. Mùa giải 2014/2015 là một ví dụ khi Barca đoạt cú ăn ba thần thánh cùng Luis Enrique với bộ ba Messi-suarez-Neymar cơ động trên hàng công.
Triết lý giống như sức sống của một đội bóng, một đội bóng không có triết lý thì đội bóng đó coi như chẳng có sức sống.
Triết lý của HLV Park Hang-seo “Tôi muốn tạo nên một đội tuyển Việt Nam có tỷ lệ kiểm soát bóng cao, những đường chuyền ngắn, nhanh và chính xác trên sân. Di chuyển và chơi bóng ngắn là thứ bóng đá tôi mong muốn. Các cầu thủ phải chăm chỉ và cần mẫn trên sân bóng. Họ cần đảm bảo yêu cầu thể lực và tinh thần thật tốt”

Vậy một doanh nghiệp có cần xây dựng cho mình một triết lý kinh doanh?

2. #Sơđồchiếnthuật ?

Sơ đồ và lối chơi là cách vận hành, là thực tiễn của triết lý bóng đá. Sơ đồ thể hiện cách sắp sếp, tư duy của huấn luyện viên với từng vị trí trên sân. Sơ đồ mang tính hình thức, nó tượng trưng cho vị trí-nhiệm vụ của các cầu thủ. Ngược lại các cầu thủ và cả huấn luyện viên chính là tính nội dung, nội dung cụ thể của sơ đồ, nội dung đó được biểu hiện bằng cách chơi của đội bóng trên sân.
Nhiều người cho rằng sơ đồ trong bóng đá không thể hiện được chiến thuật chơi bóng và ở mỗi thời điểm thì sơ đồ lại thay đổi một cách khác nhau. Điều này vừa đúng mà cũng lại vừa sai.
Chẳng hạn như sơ đồ 4-3-3 của Real Madrid hiện tại, thoáng nhìn ai cũng hiểu là nó gồm : 4 hậu vệ, 3 tiền vệ,3 tiền đạo, nhưng nếu nhìn vào tình hình cụ thể của trận đấu đôi khi sơ đồ ấy có thể chuyển hóa thành 2-5-3 khi tấn công hoặc 4-5-1 khi phòng ngự… Nhưng trong khâu chuẩn bị chẳng huấn luyện viên nào có thể nói rõ cụ thể về hình thức của sơ đồ thi đấu cho từng thời điểm cụ thể của trận đấu trên sân cả. Họ sẽ nói một cách đại ý để cầu thủ có thể nắm bắt được , ví dụ như sau : Hôm nay chúng ta sẽ thi đáu với sơ đồ 4-3-3, khi tấn công thì 2 hậu vệ cánh dâng cao, khi phòng thủ thì 2 cầu thủ trên hàng công sẽ lùi về hỗ trợ, một tiền đạo ở phía trên sẵn sàng chờ bóng để tìm cơ hội.

Tựu chung lại, sơ đồ như một tấm bản đồ định phương hướng cho các cầu thủ và cả ban huấn luyện. Có một sơ đồ phù hợp sẽ giúp đội bóng định hình được đấu pháp của mọi trận đấu. Tất nhiên nó phải là một sơ đồ phù hợp.
HLV Park Hang-seo trung thành với sơ đồ 3-4-3 trong suốt 1 năm qua nhưng trận mở màn AFF 2018 Cup cho thấy ĐTQG Việt Nam đang có những thay đổi mới lạ
Hệ thống mà ông Park Hang Seo áp dụng cho các cấp đội tuyển Việt Nam thời gian qua là tương đối ổn định. Trước hết, sự ổn định nằm ở sơ đồ 3-4-3. Đây là sơ đồ đã nhận được sự chú ý không chỉ ở Việt Nam.
Bỏ qua vấn đề về trình độ cá nhân, đẳng cấp tập thể… thì cách vận hành sơ đồ 3-4-3 của các đội bóng kể tên trên cơ bản đều tương đối giống nhau, đặc biệt về tính cân bằng trái và phải được đề cao, chủ yếu ở hai tuyến dưới.
Nói đơn giản hơn, cùng một vai trò thì các yêu cầu chơi sẽ giống nhau, dù chơi ở hai bên đối diện (bên trái sân – bên phải sân) và dù phong cách cá nhân khác nhau.

Ví dụ, trong hệ thống của ông Park Hang-seo, Duy Mạnh và Tiến Dũng là hai cầu thủ có phong cách chơi khác nhau, nhưng khi đảm nhận các vị trí lần lượt là trung vệ lệch phải và trung vệ lệch trái thì vai trò của họ là như nhau, các yêu cầu cũng là như nhau.
Tương tự là Văn Thanh – Văn Hậu. Hoặc khi Đức Huy thỉnh thoảng thay thế vị trí ở biên khi Văn Hậu chấn thương, rõ ràng phong cách khác nhưng vai trò thì vẫn vậy, thể hiện qua cách chọn vị trí cả khi có bóng và không bóng.
chúng ta có thể nhận thấy sự ổn định thứ hai trong hệ thống của ông Park: nhân sự. Bộ khung cho thành công của ông với Việt Nam là tương đối ổn định. Khi cách đàn anh trên 23 tuổi bước vào đội tuyển Olympic Việt Nam, họ chỉ thay thế trực tiếp các đàn em cùng vị trí chứ không kèm theo một sự thay đổi đáng kể nào về vận hành chiến thuật. Văn Quyết thay Văn Đức hay Hùng Dũng thay Đức Huy nhưng vai trò thì vẫn tương tự như những người đàn em.

Sau khi giữ được sự ổn định, trong từng trận đấu, ông Park lại có những chiến thuật khác nhau để khắc chế đối thủ. Nó được quyết định trong trận đấu – nhưng điều này HLV họ đã phải chuẩn bị rất kỹ lưỡng trước giờ ra trận".

= Góc độ doanh nghiệp – tính ổn định quan trọng đến cỡ nào?

3. #Cựlyđộihình

Hiểu một cách đơn giản là khoảng cách của đội hình khi thi đấu. Khoảng cách ở đây được hiểu là khoảng cách giữa các cầu thủ với nhau trên sân, khoảng cách giữa hang tiền vệ và hậu vệ,tiền đạo, giữa các vị trí cụ thể…tùy theo sự bố trí của huấn luyện viên. Khoảng cách còn được tính theo tốc độ triển khai bóng khi tấn công, khi các cầu thủ lùi về hỗ trợ phòng ngự. Cự ly đội hình dâng cao hay lùi thấp tùy vào sự linh hoạt của lối chơi và khả năng cơ động của các cầu thủ. Cự ly đội hình cũng là một yếu tố quyết định tới việc sơ đồ thi đấu có thay đổi hoặc giữ nguyên.

Chẳng hạn như lối chơi phòng ngự-phản công của Chelsea đòi hỏi các cầu thủ lùi thấp đội hình về sân nhà chờ cơ hội khi có bóng sẽ tổ chức dâng cao đội hình để phản công nhanh.
Ở 2 trận lượt đi và lượt về với Philipines chúng ta thấy rõ cự ly đội hình quan trọng đến mức nào: Các cầu thủ có mặt rất đông khi phản công, nhưng ngay lập tức lùi về phòng ngự đúng vị trí và cự ly chiến thuật.

Trên trang SportalKorea, phóng viên Hong Ae Taek phân tích điều đọng lại ấn tượng nhất trong ông về U23 Việt Nam nằm ở tính tổ chức. Theo đó, từng vị trí trên sân thi đấu rất kỷ luật trong khâu phòng ngự, ngoài ra các cầu thủ cũng giữ cự ly đội hình hợp lý.

 Vậy trong doanh nghiệp cự lý đội hình là ntn ? có phải là sơ đồ tổ chức?

4. #Conngười

Yếu tố cuối cùng phụ thuộc vào việc các cầu thủ trong đội bóng có phù hợp với lối chơi chung của toàn đội hay không. Điều này còn phụ thuộc vào khả năng chơi bóng, nhận thức chiến thuật của cầu thủ…

Nếu nói chiến thuật là linh hồn của một đội bóng thì các cầu thủ chính là “linh hồn” của chiến thuật. Một yếu tố nữa đó là sự nhìn nhận, sử dụng con người của huấn luyện viên đối với từng cầu thủ có hiệu quả hay không. Chẳng hạn như Barcelona với lối chơi tiki-taka thì họ ưu tiên các cầu thủ kĩ thuật, xử lý bóng một chạm tốt, có kĩ thuật và nhãn quan tốt. Vì thế mà một cầu thủ với lối chơi thô bạo như Nixen De Jong hay một chân gỗ vụng về như Anddy Carrol sẽ không bao giờ nằm trong đội hình của Barcelona. Dễ dàng nhận ra đội hình của Barcelona chỉ toàn những “chú lùn nhưng có võ” phù hợp với triết lý của đội bóng.
Ở HLV Park Hang-seo đối với nền bóng đá Việt Nam, nhiều người sẽ nhắc đến "khả năng lãnh đạo mang đến sự ấm áp như một người cha" là yếu tố then chốt. Điển hình phải kể đến câu chuyện thầy Park kiên nhẫn massage chân cho Đình Trọng tại ASIAD vừa qua.

"Những ngày đầu ở Việt Nam, tôi chỉ tập trung vào những điểm yếu của các cầu thủ mà quên đi việc phải luyện tập và cải thiện sức khỏe, sự nhanh nhẹn và sức chịu đựng của họ", chiến lược gia người Hàn Quốc kể lại.
Sau đó, cứ mỗi khi các học trò cảm thấy lười biếng, ông lại nhắc nhở họ một cách thâm thúy: "Lười biếng không phải tinh thần của con người Việt Nam".

Theo ông Park, các cầu thủ đều phải có trong mình 4 điều: sự đoàn kết, lòng tự trọng, sự nhanh trí và ý chí kiên cường. Ông chia sẻ: "Tôi gọi 4 yếu tố đó là tinh thần Việt. Mỗi khi cần hoàn thành điều gì đó, tôi chỉ cần nhắc đến 4 yếu tố này là ý chí của các cầu thủ đều thay đổi".

 Vậy trong nghiệp vai trò con người quan trọng đến đâu? Có phải nhân sự là yếu tố quyết định sự thành bại của doanh nghiệp?

****************************************************************
DƯỚI ĐÂY LÀ 3 BÀI HỌC RÚT RA TỪ VỊ COACH PARK HANG SEO, ĐỂ ÁP DỤNG VÀO DOANH NGHIỆP.

Bài học về bố trí nhân sự và tối ưu hóa nguồn nhân lực của tổ chức

Mới tiếp quản “ghế nóng”, HLV Park chắc chắn sẽ không có được thành công như ngày hôm nay nếu không biết lắng nghe những góp ý từ những chuyên gia khác. Ông đã lắng nghe các HLV trong nước, các chuyên gia nước ngoài như Giám đố*c kỹ thuật Gende, các nhà quản lý bóng đá Việt Nam về tình hình chung của bóng đá Việt Nam nói chung, và về chiến thuật, lối chơi, kỹ thuật và thể lực của các cầu thủ nói riêng. Cái giỏi đầu tiên của ông Park là dùng những người giỏi hơn mình trong từng lĩnh vực.

Thứ hai, trong từng trận đấu, nhờ sự hỗ trợ của các cộng sự, ông đã có nhưng phương án thay người hợp lý. Điều này giúp phát huy hết khả năng, điểm mạnh của từng cầu thủ trong từng trận đấu, ở từng thời điểm. Nhờ tối ưu hóa được đội ngũ của mình, HLV Park đã "lột xác" một đội bóng có bị đánh giá là “lót đường” cho các ông lớn trong châu lục. Tối 23/01, U23 Việt Nam hiên ngang vào đến chung kết làm cả châu Á ngỡ ngàng.

Áp dụng hai cách làm việc trên của HLV Park vào môi trường doanh nghiệp, các nhà quản lý cần: biết cách sử dụng người giỏi hơn mình; biết lắng nghe những ý kiến đóng góp, thậm chí là những ý kiến phản biện trên tinh thần xây dựng; tận dụng trí tuệ tập thể trong quá trình ra quyết định. Ngoài ra, lãnh đạo cần giao việc đúng người nhằm phát huy tối đa điểm mạnh của từng cá nhân, đồng thời duy trì tính đoàn kết trong tập thể để đạt được mục tiêu đề ra.

Bài học về tính kỷ luật, tinh thần đồng đội và thúc đẩy nhân viên

HLV cũng như nhà quản lý một doanh nghiệp hay tổ chức, phải là người dẫn dắt, truyền ngọn lửa nhiệt huyết vào cầu thủ cũng như nhân viên. Câu nói “muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” nhấn mạnh vai trò của tính đồng đội và kỷ luật trong một tổ chức. Vai trò của HLV hay nhà quản lý rất quan trọng trong việc dẫn dắt đội ngũ, duy trì tính kỷ luật, tinh thần đồng đội để đạt được mục tiêu đề ra
Có thể nói ông Park là bậc thầy trong khía cạnh này, từ việc đề ra quy chế làm việc rõ ràng, thiết lập môi trường làm việc cạnh tranh lành mạnh giữa các cầu thủ, xây dựng tính đoàn kết thông qua các việc nhỏ nhặt nhất là không được phàn nàn khi đồng đội sai, tích cực thông tin lẫn nhau trên sân, tuyệt đối tuân thủ kỷ luật chiến thuật của ban huấn luyện.
Bên cạnh đó, HLV Park còn tỏ ra rất tâm lý trong việc thúc đẩy tinh thần của cầu thủ thông qua những hành động rất đời thường như ôm hôn - bắt tay từng cầu thủ sau trận đấu, khen họ trước giới truyền thông, nhớ từ ngày sinh nhật đến ngày mất của người thân cầu thủ. Tất cả đã thúc đẩy đội ngũ làm việc hết mình vì mục tiêu của HLV cũng như của đội bóng U23 Việt Nam.

Bài học về áp dụng và vận hành hệ thống quản lý hiện đại, linh hoạt

Trong bóng đá hiện đại, vai trò của HLV không đơn thuần là “huấn luyện” (Coach) mà còn đóng vai trò là “nhà quản lý” (Manager).
Để có thể sử dụng chiến thuật một cách linh hoạt, thay người hợp lý mang lại thành công cho đội bóng, ông Park đã vận dụng thành thục kinh nghiệm huấn luyện chuyên môn lẫn quản lý và vận hành một đội bóng. Chúng ta có thể tóm lược trong 4 từ của hệ thống quản lý: PDCA (Plan – Do – Check - Act).

Plan (Kế hoạch): Để lên được chiến thuật cũng như cách đá với từng đối thủ cần chuẩn bị lên kế hoạch chi tiết từ việc phân tích điểm mạnh, điểm yếu của từng đối thủ, bố trí đội hình, đến chiến lược thay người trong từng kịch bản trận đấu. Đây là việc đầu tiên và quan trọng nhất trong một hệ thống quản lý nói chung và vận hành đội bóng nói riêng. Nói cách khác, nếu thất bại trong việc chuẩn bị thì sẽ là chuẩn bị cho thất bại.
Đối với một doanh nghiệp hay tổ chức, nếu không lên kế hoạch chi tiết trong ngắn hạn hay dài hạn, kế hoạch năm, tháng, tuần, ngày thì khả năng thất bại và không đạt mục tiêu đề ra là rất cao.

Do (Thực hiện): Sau khi lên kế hoạch chi tiết, tiếp theo là triển khai chiến lược, chiến thuật trong trận đấu. Nhà quản lý cần phân công rõ vai trò, nhiệm vụ của từng cá nhân thông qua việc trả lời các câu hỏi: Ai, việc gì, ở đâu, như thế nào, làm thế nào để đạt được mục tiêu đề ra?
Có thể nói, giao việc đúng người là một trong những điểm yếu của các nhà quản lý hiện nay. Mấu chốt có thể là do không áp dụng công cụ trong quản lý con người như hệ thống KPI, Blance CoreCard, từ đó dẫn đến việc sử dụng nhân sự chưa tối ưu, dẫn đến việc triển khai kế hoạch không như mong muốn. Cách bố trí đội hình, sử dụng người ở từng thời điểm của HLV Park là bài học giá trị mà các nhà quản lý có thể học hỏi.

Check (Kiểm tra lại): Việc kiểm tra việc thực hiện kế hoạch của có đúng không, có cần phải thay đổi chỉnh sửa gì không là rất cần thiết. HLV cũng như nhà quản lý phải nắm rõ diễn biến thực tế, nắm rõ nguồn lực mình đang có trong tay để điều chỉnh cho phù hợp đảm bảo kế hoạch mục tiêu của mình luôn đi đúng hướng.

Act (Hành động): Giống như cách HLV Park thay đổi sơ đồ chiến thuật khi nào thì tấn công khi nào thì phòng ngự, khi nào thì luân chuyển nhân sự, hoán đổi vị trí của từng cầu thủ, khi nào thì thay người. Sau khi kiểm tra thấy tình hình thực tế, nếu thấy cần phải điều chỉnh thì nhà quản lý phải có hành động chỉnh sửa cụ thể nhằm đảm bảo hệ thống vận hành tốt, đúng hướng, đúng mục tiêu và kế hoạch đề ra.


Một đêm mất ngủ nằm suy ngẫm về bóng đá của Hùng. 
Lên mạng tìm kiến thông tin và các bài viết phân tích về vị COACH tuyệt vời này, để tổng hợp cho cả nhà.

Hy vọng bài viết giúp ích một phần nào đó cho cộng đông danh nhân/doanh nghiệp để từ dư âm bóng đã chuyển thành sức mạnh và bùng nổ trong doanh nghiệp của chính mình. 
Chúc cho thầy trò HLV PARK HANG SEO sẽ làm nên kỳ tích 10 năm và trình phục được nhiều giải đấu cao hơn (cấp khu vực) để một phần giúp khơi dậy tinh thần dân tộc Việt Nam. Đặc biệt là trong kỷ nguyên số 4.0 này – tinh thần, đoàn kết và sáng tạo mới là thứ quan trọng nhất.

(Bài viết có sử dụng các tư liệu trên mạng từ nhiều báo đài – xin chân thành cảm ơn các cơ quan thông tấn báo chí đã có những bài viết rất hay và đưa tin rất nhanh).


Bình luận:

Ý kiến của bạn: