Giỏ hàng

63 tờ báo đồng loạt đưa tin, gật gù với đề xuất CEO Nguyễn Kim Hùng đề đạt lên Chính Phủ hỗ trợ cho cho Doanh nghiệp SMEs

Báo Dân trí và Vnexpress dẫn lời nói của chuyên gia tái cấu trúc doanh nghiệp Nguyễn Kim Hùng về vấn đề doanh nghiệp SMEs khó tiếp cận được các nguồn vốn chính thống. Và hơn 60% tổng nguồn vốn để doanh nghiệp có thể phát triển lại đến từ nguồn tín dụng đen - ngôn ngữ ngọt ngào là nguồn không chính thống.

Trong lúc đó tờ vov, thoibaokinhdoanh,vneconomy, baomoi, baohaiquan, anninhthudo và hàng chục tờ báo khác liên tục đưa tin về tình hình tín dụng đen trong các doanh nghiệp hiện nay: nguyên nhân, các giải pháp giúp đỡ cho doanh nghiệp...

Trong quá trình tái cấu trúc cho nhiều doanh nghiệp, chuyên gia Nguyễn Kim Hùng đã nhận thấy vấn đề trầm trọng của việc tín dụng đen chiếm dụng hơn 60% số vốn của doanh nghiệp. Điều này không chỉ gây khó khăn cho hoạt động sản xuất về mặt lâu dài mà thậm chí, doanh nghiệp còn phải tự xoay sở để hợp pháp hóa số vốn này.

Bằng đề suất rất táo bạo với Chính phủ về việc có những chính sách mở để hỗ trợ doanh nghiệp xử lý dạng vốn " tín dụng đen " này, Nguyễn Kim Hùng nhận được rất nhiều ủng hộ từ cộng đồng SMEs Việt Nam hiện nay.

Bình luận:

Ý kiến của bạn: