Giỏ hàng

Sử dụng dịch vụ cho thuê Tài chính - Giải pháp vốn tối ưu cho 80% các doanh nghiệp thành công ở Mỹ

Nếu máy móc, trang thiết bị do chính doanh nghiệp lựa chọn và thỏa thuận với công ty cho thuê tài chính để mua tài sản đúng nhãn hàng mình cần thì hình thức đó gọi là thuê tài chính. Đây là hình thức huy động vốn khá phổ biến theo mô hình bán rồi thuê lại. Công ty cho thuê tài chính sẽ mua tài sản của doanh nghiệp, trả tiền mua tài sản cho doanh nghiệp và cho doanh nghiệp thuê lại tài sản đó. 

thuê tài chính

Tại sao 80% các doanh nghiệp ở Mỹ nằm trong danh sách Fortune 500 đều lựa chọn dịch vụ cho thuê tài chính

Không phải ngẫu nhiên mà "80% các doanh nghiệp ở Mỹ từ doanh nghiệp nhỏ cho tới những doanh nghiệp nằm trong danh sách Fortune 500 đều thuê một phần máy móc thiết bị của họ” (Theo Gallup Survey). Họ đã thấy được nhiều lợi ích từ dịch vụ cho thuê tài chính như là "Giải pháp vốn tối ưu” cho doanh nghiệp:

- Thêm nguồn tài chính linh hoạt

- Không cần thế chấp bất động sản

- Thời gian để doanh nghiệp có thể thanh toán tiền thuê hàng kỳ lên tới 5 năm.

- Thuê tài chính sẽ giúp doanh nghiệp có được tài sản dài hạn (như dây chuyền máy móc, thiết bị và phương tiện vận chuyển,..) để đổi mới công nghệ, mở rộng sản xuất và nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

- Doanh nghiệp có thể sở hữu tài sản ngay khi hết thời gian thuê khi thỏa mãn một số điều kiện theo luật định.

Dịch vụ cho thuê tài chính là gì?

Bao gồm 2 dịch vụ chính:

Cho thuê tài chính đơn thuần: là việc Công ty cho thuê tài chính mua tài sản từ Nhà cung cấp ở trong nước (hoặc nước ngoài) theo nhu cầu của Doanh nghiệp và cho Doanh nghiệp thuê lại tài sản theo lịch trình thanh toán thể hiện trên Hợp đồng thuê.

Mua và cho thuê lại: là việc Công ty cho thuê tài chính mua tài sản thuộc sở hữu hợp pháp của Doanh nghiệp và cho Doanh nghiệp thuê lại chính tài sản đó để doanh nghiệp tiếp tục sử dụng phục vụ cho hoạt động của mình.

Sự khác biệt của cho thuê tài chính và các hình thức huy động vốn khác

Cho thuê tài chính khác với vay ngân hàng như thế nào?

Thông thường các khách hàng sẽ chọn vay vốn từ ngân hàng nếu khách hàng đó có bất động sản làm tài sản đảm bảo hoặc khách hàng vay vốn ngân hàng để đầu tư toàn bộ dự án hoạt động kinh doanh, đối với trường hợp này thời gian xử lý sẽ kéo dài.

Cho thuê tài chính phù hợp hơn đối với các khách hàng không có tài sản đảm bảo hoặc khách hàng cần thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng, do đó thông qua cho thuê tài chính, khách hàng vẫn có thể thay đổi máy móc, thiết bị cũ mà không phải thế chấp bất động sản.

Cho thuê tài chính khác với vay tài chính tiêu dùng cá nhân như thế nào?

Cho thuê tài chính cung cấp những khoản tín dụng cho doanh nghiệp phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh, mục đích đi vay của doanh nghiệp thường là đầu tư máy móc thiết bị mới hay bổ sung vốn lưu động.

Còn vay tài chính tiêu dùng cá nhân nhằm phục vụ tiêu dùng cá nhân như mua xe và các vật dụng cá nhân và gia đình.

Để tìm hiểu thêm thông tin về hình thức thuê tài chính các bạn có thể xem thêm tại Video Huấn luyện: Chiến lược nguồn vốn doanh nghiệp của Chuyên gia tài chính Nguyễn Kim Hùng dưới đây nhé:

Để tìm hiểu hơn về dịch vụ thuê tài chính và các hình thức huy động vốn tối ưu cho doanh nghiệp. Anh/chị hãy nhanh tay đăng ký khóa huấn luyện do Chuyên gia tài chính doanh nghiệp Nguyễn Kim Hùng trực tiếp đứng lớp - Chương trình do VERCO cùng Viện Quản trị khoa học Doanh nghiệp nhỏ và vừa (SISME) phối hợp tổ chức tại: chiến lược nguồn vốn doanh nghiệp.

Ý kiến của bạn:

Danh mục tin tức

Từ khóa