Giỏ hàng

Giải pháp tiếp cận nhanh các nguồn vốn vay cho doanh nghiệp

Để tiếp cận nguồn vốn vay cho doanh nghiệp, các đơn vị, lãnh đạo, chủ doanh nghiệp sẽ áp dụng rất nhiều các hình thức cho vay khác nhau bao gồm: Huy động nguồn vốn tư ngân hàng truyền thống, huy động từ các nhà đầu tư tài chính/doanh nghiệp, mở rộng tín dụng...Tuy nhiên, phần lớn các doanh nghiệp luôn gặp phải các vấn đề khó khăn trong việc việc huy động vốn. Vậy Giải pháp nào để có thể tiếp cận nhanh các nguồn vốn vay cho doanh nghiệp?

Giải pháp tiếp cận nhanh các nguồn vốn vay cho doanh nghiệp

Hãy tạo mối quan hệ tốt với ngân hàng thật sớm

Người ta thường có thói quen khi nào cần thì mới tìm đến, đó chính là nguyên nhân dẫn đến sự thất bại. Đơn giản không phải người ta không muốn giúp, không đủ khả năng giúp mà đơn giản là chưa đủ tin tưởng để giúp bạn thôi.

Thật vậy, những mối quan hệ được xây dựng sớm luôn có ảnh hưởng mạnh mẽ hơn. Hãy tìm kiếm mối quan hệ với một nhân viên ngân hàng trước khi bạn cần đến nó. Trong khi không có nơi bí mật nào mà người cho vay hay tụ tập để bạn tiếp cận họ thì bạn có thể tham dự các sự kiện hoặc nhờ giới thiệu từ những người quen trong mạng lưới của bạn, chẳng hạn như luật sư, kế toán viên hoặc các doanh nhân và các chủ doanh nghiệp. 

Bên cạnh đó, các chủ doanh nghiệp cũng nên xây dựng một mối quan hệ ngân hàng từ tài khoản vãng lai, thẻ tín dụng và các sản phẩm ngân hàng khác. Nuôi dưỡng mối quan hệ này sẽ tạo nền tảng vững chắc khi bạn cần đến một khoản vay.

Nhận tín dụng cá nhân của bạn theo thứ tự

Để tạo niềm tin đối với nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp phải cho họ thấy được khả năng quản lý tài chính như thế nào, có trật tự hay không. Bởi nó có  sự liên kết chặt chẽ với sự thành công về tài chính của doanh nghiệp. Thông qua những điều này, ngân hàng sẽ đánh giá về khả năng sử dụng vốn của doanh nghiệp có đáng tin cậy hay không.

Để làm được điều đó, tín dụng của cá nhân bạn sẽ là một yếu tố có thể bảo đảm cho một khoản vay. Hãy để tâm đến khoản nợ của riêng bạn và làm tăng điểm số tín dụng của bạn trước khi tìm kiếm nguồn vốn ngân hàng cho doanh nghiệp.

Muốn tiếp cận nhanh nguồn vốn vay cho doanh nghiệp cần phải có kỹ năng tổ chức

Có một câu nói rất hay “Hãy cho đi để nhận lại”, đối với vấn đề tiếp cận nguồn vốn vay của doanh nghiệp cũng vậy. Cách tốt nhất để bạn có được điều mình muốn từ một nhân viên ngân hàng đó là giúp cho công việc của họ dễ dàng hơn.

Điều này không có nghĩa là bạn phải đến ngân hàng phụ giúp công việc cho họ. Mà hãy chuẩn bị lưỡng, chu đáo để tương tác hồ sơ vay vốn nếu bạn muốn tiếp cận nhanh với nguồn vốn này.  Hãy chuẩn bị kế hoạch kinh doanh và báo cáo tài chính trước khi đến  gặp gỡ, trao đổi và đề xuất vấn đề huy động nguồn vốn cho vay từ ngân hàng. 

Cần phải có kỹ năng tổ chức để tiếp cận nhanh nguồn vốn vay 

Trường hợp bên phí ngân hàng yêu cầu các tài liệu có liên quan, hãy gửi cho họ tất cả trong một email với một danh sách kiểm tra hoặc bản tóm tắt rõ ràng cho thấy sự tích cực của bạn. Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng nhiều ngân hàng nhấn mạnh việc thiếu kỹ năng tổ chức (hay nhận thức về chúng) là một rào cản lớn của việc cho vay.

Hiểu rõ những con số trong bản báo cáo tài chính của doanh nghiệp

Một vấn đề rất lớn mà hầu hết các ông chủ doanh nghiệp đều thiếu hụt đó là khả năng đọc hiểu và phân tích báo cáo tài chính của doanh nghiệp. Chính điều này đã khiến cho ngân hàng và các nhà đầu tư mất niềm tin hoặc không tự tin đầu tư vào doanh nghiệp đó. 

Vì vậy, tối thiểu để các doanh nghiệp tiếp cận được nguồn vốn, các nhà đầu tư vốn chủ sở hữu được bù đắp bởi sự tăng trưởng của công ty, ngân hàng hoặc bên cho vay khác được bù đắp bởi việc bạn hoàn trả lại khoản vay của bạn với một khoản lãi suất nhỏ.

 Điều này có nghĩa rằng họ không thể chấp nhận cùng loại rủi ro như các nhà đầu tư vốn chủ sở hữu mà chỉ thường tập trung vào tài sản, dòng tiền của bạn hoặc cả hai. Hãy nắm rõ những gì bạn có thể sử dụng như tài sản thế chấp hoặc dòng tiền mặt bạn tạo ra mỗi năm là bao nhiêu để trả lại khoản vay, vì đây là những số liệu đặc biệt quan trọng đối với bên cho vay.

Sử dụng nguồn lực địa phương

Nếu bạn bị choáng ngợp và không biết phải bắt đầu quá trình từ đâu, hoặc cần giúp đỡ để tạo lập kế hoạch kinh doanh hoặc kế hoạch tài chính, hãy thử sử dụng những nguồn lực địa phương như SCORE và SBA, phương thức cung cấp kho tàng tài nguyên cho các chủ doanh nghiệp nhỏ và các doanh nhân tham vọng.

Bên cạnh đó, các nhà quản lý, lãnh đạo, chủ doanh nghiệp cũng cần trang bị cho mình những kiến thức nền tảng và chuyên sâu để xây dựng một chiến lược nguồn vốn hoàn chỉnh. Nó không chỉ giúp doanh nghiệp tiếp cận vốn nhanh hơn mà đồng thời doanh nghiệp cũng có kế hoạch để tối ưu nguồn vốn và hạn chế rủi ro. Từ đó thúc đẩy hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp trong thời kỳ phát triển kinh tế.

Ý kiến của bạn:

Danh mục tin tức

Từ khóa