Giỏ hàng

Doanh nghiệp phải làm thế nào để thành công trong năm 2021?

Nhằm giúp doanh nghiệp có thể phục hồi một cách nhanh chóng sau đại dịch Covid-19, Bitrix24 - công ty công nghệ hàng đầu về giải pháp quản lý 4,0 cho doanh nghiệp có gợi ý một số “bí quyết” giúp bạn và doanh nghiệp của mình có thể thay đổi “cái nhìn” và đạt nhiều thành công trong năm 2021.  Xin chia sẻ cùng bạn những bí quyết này:

  1. Tăng cường kỹ năng ảo của bạn

Thế giới hiện đang phụ thuộc nhiều hơn vào công nghệ Internet hơn bao giờ hết. Điều này có nghĩa là tầm quan trọng của các kỹ năng ảo của chúng ta cũng đang tăng lên.

Nếu chúng ta muốn duy trì tính cạnh tranh và làm cho doanh nghiệp của mình thực sự thành công trên môi trường Internet, dưới đây là những kỹ năng cần được chú trọng đào tạo vào năm 2021 - cho cả chủ doanh nghiệp và nhân viên của mình.

- Khả năng chủ động quản lý các tương tác dựa trên phương tiện truyền thông

- Khả năng thiết lập các chuẩn mực giao tiếp

- Khả năng xây dựng mối quan hệ xã hội với đồng nghiệp

- Khả năng thể hiện sự hợp tác

Do không phải ai cũng giỏi làm việc ảo, các chủ doanh nghiệp nên xây dựng một thứ gọi là “trí tuệ ảo”, là một tập hợp các chiến lược và hành vi được thiết lập tại nơi làm việc. 

Trí tuệ ảo

Tùy thuộc vào một tình huống cụ thể, trí tuệ ảo có thể bao gồm những thứ khác nhau nhưng đối với hầu hết các doanh nghiệp, nó sẽ là hai thứ sau:

- Thiết lập các quy tắc tương tác cho các tương tác ảo

- Xây dựng và duy trì niềm tin

Chúng ta hãy xem xét từng thành phần đã nói ở trên và nghiên cứu chúng một cách chi tiết. 

Quy tắc tham gia

Khi mọi người thấy mình làm việc từ xa (nhất là lần đầu tiên), thực tế này thường khiến một số cá nhân lầm tưởng rằng đó là một loại chế độ nào đó không áp dụng các quy tắc nghiêm ngặt.

Quan niệm sai lầm này xuất phát từ thực tế là làm việc trong một văn phòng vật lý tạo ra một bầu không khí với những quy tắc chung, được thiết lập sẵn và không cần phải dạy vì hầu hết mọi người đều đã biết về chúng.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải thiết lập một bộ quy tắc tương tự cho công việc từ xa và viết chúng ra để mọi nhân viên có thể tự làm quen với các quy tắc này.

Giờ đây, các quy tắc đã được thiết lập không quá phức tạp và chủ yếu xoay quanh giao tiếp và các công cụ mà bạn sử dụng, ví dụ:

- Thiết lập những loại công cụ giao tiếp phù hợp với từng tình huống (email cho các tài liệu chính thức, trò chuyện cho các vấn đề nhỏ hơn, cuộc gọi video cho các vấn đề khẩn cấp, hội nghị truyền hình cho các cuộc họp, v.v.)

- Thời điểm tốt nhất để kết nối (ví dụ: cuộc họp lập kế hoạch vào thứ Hai hàng tuần, cuộc họp kiểm tra hàng ngày lúc 5 giờ chiều, v.v.)

- Cách lưu trữ, chỉnh sửa và chia sẻ thông tin (nguyên tắc chung ở đây là “bạn sử dụng càng ít công cụ càng tốt”)

Tốt nhất, tất cả các giao tiếp, tệp và tương tác của bạn nên được thực hiện thông qua một công cụ hoặc hệ sinh thái duy nhất. Đây là cách duy nhất để đạt được hiệu quả và năng suất tối đa. 

Xây dựng và duy trì niềm tin

Một trong những mối nguy hiểm lớn nhất của công việc từ xa là thiếu giao tiếp xã hội, cuối cùng sẽ dẫn đến sự thiếu tin tưởng. Để bù đắp cho việc không thể giao tiếp trực tiếp, hãy thử thiết lập bầu không khí thân mật hơn trong các cuộc họp trực tuyến của bạn.

Đặt những câu hỏi đơn giản như “cuối tuần của mọi người thế nào” hoặc khuyến khích nhân viên của bạn chia sẻ một số tin tức và cập nhật cá nhân của họ là một cách tuyệt vời để đưa yếu tố xã hội vào giao tiếp hàng ngày của bạn.

Một cách khác để xử lý vấn đề này là thiết lập “cuộc họp không chính thức”, nơi không có vấn đề liên quan đến công việc sẽ được thảo luận và nhân viên của bạn có thể trò chuyện về bất cứ điều gì họ thích, trao đổi hình ảnh vui nhộn, chia sẻ tin tức, v.v. Các cuộc họp nên được diễn ra từ một đến hai lần mỗi tuần sẽ đáp ứng được nhu cầu của nhân viên. 

Đưa doanh nghiệp của bạn vào thế giới trực tuyến

Khi nói đến công việc từ xa và thiết lập nền tảng vững chắc cho sự thành công của doanh nghiệp vào năm 2021, một yếu tố quan trọng khác là sự bảo đảm doanh nghiệp của bạn có tất cả các công cụ phù hợp để bán hàng trực tuyến hiệu quả hay không?

Trong năm 2020, chúng tôi đã chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ trong mua sắm và bán hàng trực tuyến (theo báo cáo của IBIS, bán hàng tạp hóa trực tuyến là ngành phát triển hàng đầu ở Hoa Kỳ, với mức tăng 74,5% trong doanh thu).

Ngay cả khi công việc kinh doanh hiện tại của bạn ban đầu không dành cho hoạt động trực tuyến, thì bạn chắc chắn nên thử sức vào năm 2021 - có rất nhiều tiềm năng chưa được khai thác trong nhiều lĩnh vực.

Các doanh nghiệp nhỏ hiện có rất nhiều khả năng để mở một cửa hàng trực tuyến chỉ trong một vài cú nhấp chuột và bắt đầu chấp nhận đơn đặt hàng ngay trong ngày. Họ thậm chí có thể chấp nhận thanh toán và cung cấp sản phẩm không hơn gì một chiếc điện thoại thông minh. Trải nghiệm mua sắm lấy khách hàng làm trung tâm đã là hiện tại và là tương lai gần nhất của thương mại điện tử. 

  1. Tập trung vào sức khỏe của bạn

Năm 2020 một lần nữa đã chứng minh tầm quan trọng của việc chăm sóc bản thân và chăm sóc sức khỏe của bạn. Nếu bạn muốn thành công vào năm 2021, bạn cần phải bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của chính bạn và nhân viên của bạn.

Khi chúng ta nói "sức khỏe", điều đó không chỉ có nghĩa là cơ thể mà còn cả tinh thần. Sức khỏe tinh thần cũng quan trọng như thể chất, đặc biệt là khi liên quan đến việc quản lý con người.

Dưới đây là một số mẹo cơ bản bạn sẽ cần để giữ sức khỏe và năng suất trong suốt năm 2021.

Dành nhiều thời gian bên ngoài hơn, Đừng ở nhà mọi lúc. Thỉnh thoảng hãy thử ra ngoài: tập một số bài tập, đi dạo trong công viên hoặc đơn giản là chạy bộ vào buổi sáng - những nỗ lực nhỏ này cuối cùng sẽ được đền đáp vì bạn sẽ bắt đầu cảm thấy tốt hơn nhiều. 

  • Tập thiền 

Thiền không phải là một số kỹ thuật phức tạp. Về cơ bản, đó là một cách để bạn giải tỏa tâm trí và loại bỏ mọi suy nghĩ không cần thiết hoặc có hại - giống như một phương pháp giải độc cho cơ thể.

Chỉ mất 10-15 phút mỗi ngày và việc bạn cần làm là ngồi ở một tư thế thoải mái và tập trung vào việc thở chậm và đều. Hãy thử thực hành nó mỗi ngày hoặc một lần một tuần và đảm bảo bạn sẽ thấy kết quả đáng kinh ngạc - tất cả những suy nghĩ trong đầu bạn sẽ trở nên rõ ràng hơn và bạn sẽ bắt đầu có những ý tưởng mới khá nhanh. 

  •  Những thói quen xấu

Ngoài những thói quen xấu mà ai cũng biết, chúng tôi muốn bổ sung thêm một số thói quen khác. Chúng có thể không rõ ràng như hút thuốc, uống rượu hoặc ăn đồ ăn vặt, nhưng vẫn phải được coi là phá hoại.

Một trong những thói quen xấu đó là xem hoặc đọc quá nhiều tin tức. Cố gắng hạn chế lượng tin tức hàng ngày của bạn - giống như bạn làm với carbs hoặc chất béo. Hãy coi đó là một chế độ ăn kiêng cho tâm trí của bạn. 

  1. Mục tiêu và Kế hoạch

Mục tiêu và kế hoạch hoạt động trên cả cấp độ cá nhân và doanh nghiệp. Trong thời điểm không chắc chắn, cách tốt nhất để tiến về phía trước và không đi lạc khỏi con đường bạn đã chọn là có một kế hoạch và tuân theo nó một cách nghiêm túc.

Điều này đặc biệt đúng đối với các chủ doanh nghiệp và nhà quản lý. Lên lịch cho bất cứ thứ gì có thể lên lịch được và lên kế hoạch cho bất cứ thứ gì có thể lên kế hoạch. Chia nhỏ các mục tiêu chính của bạn thành các cột mốc quan trọng và giữ nguyên các ưu tiên của bạn để đảm bảo mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp. Hãy là người có kế hoạch và mọi người sẽ tin tưởng bạn vô điều kiện.

Từ quan điểm kinh doanh, duy trì tổ chức có nghĩa là giữ tất cả các nhiệm vụ và dự án của bạn ở một nơi mà mọi nhân viên có thể truy cập chúng và làm việc với chúng một cách tự do. Nếu bạn chưa sử dụng một công cụ quản lý dự án/nhiệm vụ như thế này, bạn thực sự đã bỏ lỡ rất nhiều khả năng. 

  1. Hạnh phúc và thịnh vượng

Cuối cùng, không phải tất cả mọi thứ đều là về công việc. Thành công nghề nghiệp khó có thể đạt được nếu không có niềm hạnh phúc và sự hòa hợp bên trong chúng ta. Để mang lại sự hài hòa đó và khôi phục sự yên bình trong tâm trí, chúng ta cần suy nghĩ nhiều hơn về hạnh phúc và phúc lợi của nhân viên.

Có rất nhiều điều bạn có thể làm trong bộ phận đó cho nhân viên từ xa của mình:

- Khuyến khích các dự án và cộng tác ngoài công việc (đặc biệt nếu nó liên quan đến yếu tố cạnh tranh)

- Thiết lập các truyền thống và nghi thức của đội để mang lại những cảm giác thân thuộc giữa những người mới của bạn

- Thử nghiệm với các định dạng cuộc họp (ví dụ: vào một ngày cụ thể, mọi người phải mặc trang phục màu hồng. Những điều tưởng như ngớ ngẩn này thực sự có thể mang lại một sự hài hước vui nhộn và thêm gia vị cho thói quen hàng ngày của bạn)

- Bắt đầu các thử thách trực tuyến (có thể có hoặc không liên quan đến công việc của bạn. Ví dụ: những thử thách như “hát một bài hát” hoặc “ăn thuần chay trong một ngày” luôn sẽ mang lại rất nhiều niềm vui và sự thú vị)

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn và doanh nghiệp thay đổi trong năm 2021 và gặt hái được nhiều thành công!


Ý kiến của bạn:

Danh mục tin tức

Từ khóa