Giỏ hàng

7 Bí Mật Về Tư Duy Nhà Đầu Tư Triệu Phú

Có khi nào bạn tự hỏi liệu đâu là sự khác biệt giữa những nhà đầu tư thành công và những nhà đầu tư thất bại? Sự khác biệt trong suy nghĩ, tư duy và trong hành động của họ là gì?

Hãy xem những nhà đầu tư triệu phú họ suy nghĩ khác như thế nào so với những nhà đầu tư thất bại. Xem chúng ta có “tiềm năng” là ai và hãy “Lập trình” ngay tư duy của mình để trở thành người thành công:

Nhà đầu tư triệu phú bắt tay vào đầu tư càng sớm càng tốt.

Trong khi nhà đầu tư thất bại họ luôn trì hoãn và luôn chậm trễ, Nhà đầu tư triệu phú họ hiểu rằng việc bắt đầu càng sớm trong đầu tư càng tốt. Chính vì thế họ không hiện ra các lý do, và họ luôn bắt tay vào việc thực hiện một cách ngay lập tức. Còn những nhà đầu tư thất bại thì họ luôn luôn có những cái cớ, có những lý do.

Trong đầu tư hãy luôn ghi nhớ bắt đầu càng sớm càng tốt, và với số vốn càng ít càng tốt. Hãy bắt đầu đầu tư và chờ đợi, đừng bao giờ chờ đợi rồi mới bắt đầu đầu tư. Đó chính là bí mật tư duy thứ nhất.

Tiền dành dụm phục vụ cho một mục đích chính tham gia đầu tư và bắt tiền đẻ ra tiền

Họ trích ra một phần của nguồn thu nhập của mình để dành, mục tiêu duy nhất của họ không phải là để chi tiêu mà chỉ để phục vụ cho đúng mục đích duy nhất đó chính là đầu tư. Vì vậy họ xây dựng số vốn của mình, và họ bắt đầu bắt tiền đẻ ra tiền. 

Trong khi đó những nhà đầu tư thất bại họ luôn có kế hoạch để mua sắm một cái gì đó mà họ yêu thích. Tất cả những vận dụng đó đã làm cho họ tiêu tốn hết tất cả số tiền mà họ dành dụm được.

Chính vì vậy, mà hầu như không bao giờ họ có thể đầu tư được, bởi vì họ không còn một số tiền thặng dư. 

Tiền dành dụm phục vụ cho một mục đích chính tham gia đầu tư và bắt tiền đẻ ra tiền

Rút ra được kinh nghiệm và bài học nào trong quá trình đầu tư

Nhà đầu tư triệu phú chịu trách nhiệm 100% cho quyết định của mình dù cho đó là quyết định thắng lợi hay thua lỗ. Trong khi đó nhà đầu tư thất bại sẽ luôn luôn đổ thừa cho hoàn cảnh.

Chỉ có bạn và chính bạn, không có một ai khác có thể chịu trách nhiệm cho kết quả tài khoản của mình. Họ sẽ luôn luôn tìm cách rút ra bài học từ thua lỗ của mình để họ có thể cải thiện và rút kinh nghiệm cho những lần về sau.

Trong khi đó nhà đầu tư thất bại họ sẽ luôn luôn đổ thừa hoàn cảnh, bởi vì những người khác đã cho tôi thông tin sai lầm, họ sẽ luôn luôn đổ thừa vì tình hình thị trường không được tốt.

Quản trị rủi ro trong quá trình đầu tư

Nhà đầu tư triệu phú luôn biết rằng mình có thể thua lỗ trong bất kỳ thương vụ đầu tư nào. Trong khi đó nhà đầu tư thất bại không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ thua, và luôn cho rằng mình sẽ chiến thắng, thậm chí là trở thành triệu phú, kiếm được rất nhiều tiền trong thương vụ đầu tư này. Đây là một trong những điểm khác biệt cơ bản về quản lý rủi ro.

Trong khi đó nhà đầu tư thất bại họ không bao giờ cho rằng mình sẽ thua, và khi mọi chuyện xảy ra thì điều đó hoàn toàn bất ngờ, hoàn toàn không nằm trong dự tính và không nằm trong kế hoạch của họ. Họ bị động, mất nhiều hơn số tiền mà họ có thể chịu đựng được. Tất cả là vì họ luôn nghĩ rằng họ sẽ không bao giờ sẽ thua.

Xác định tầm nhìn dài hạn

Trong đầu tư “Đường dài mới biết ngựa hay”. Trong một lần gặp gỡ với ông Jeff Bezos của công ty Amazon, ông Jeff Bezos có hỏi ông Warren buffett như thế này:

“Này ông Warren buffett chiến lược đầu tư của ông thật là hay thật là an toàn, nó phù hợp với tất cả mọi người. Tôi tin rằng bất kỳ ai muốn trở thành triệu phú nếu như họ làm theo chiến lược đầu tư của ông. Vậy thì tại sao mọi người lại không làm như vậy nhỉ? Warren buffett đã nhìn Jeff Bezos và cười một nụ hiền lành và ông ta trả lời bởi vì không ai thích làm giàu chậm cả.”

Sử dụng tốt đòn bẩy tài chính

Những nhà đầu tư triệu phú, và những nhà đầu tư thành công họ là bạn của nợ tốt. Họ biết cách sử dụng nợ tốt một cách đúng đắn, họ biết cách sử dụng đòn bẩy một cách đúng đắn.

Vì khi sử dụng đòn bẩy một cách đúng đắn họ có thể gia tăng quy mô, gia tăng lợi nhuận của mình lên gấp hàng chục cho đến hàng trăm lần, thậm chí hàng ngàn lần nhưng vẫn rất an toàn với số vốn của họ, bởi vì họ biết cách sử dụng đúng đắn.

Trong khi đónhững nhà đầu tư thất bại, tham lam, rủi ro, họ sẽ sử dụng nợ xấu một cách sai lầm không đúng đắn, và như vậy nó làm cho họ gặp rủi ro quá lớn.

Nhà đầu tư triệu phú mua thấp bán cao, trong khi đó nhà đầu tư thất bại mua đỉnh bán đáy. 

Nhà đầu tư triệu phú mua thấp bán cao

Nhà đầu tư thành công có chiến lược giao dịch và xác định thật rõ khi nào họ nên mua và khi nào họ nên bán ra. Họ luôn luôn xác định được điểm mua ở giá thấp, và họ xác định được bán ở giá cao, khi đó họ mới kiếm được lợi nhuận.

Bên cạnh lợi nhuận thì họ có được sự yên tâm và bình an trong tâm lý, họ không bị cuốn theo cảm xúc của đám đông. Vì thế họ thành công và kiếm được hàng triệu đô trong đầu tư.

Trong khi đó những nhà đầu tư thất bại không có chiến lược giao dịch, không biết khi nào thi nên mua và khi nào thì nên bán ra. Tất cả những gì họ hành động là theo hành động của người khác. Chính vì vậy, họ rất thường xuyên mua ở đỉnh, và bán ở đáy.

Ông Warren buffett có một câu nói rất nổi tiếng đó là: “Nhà đầu tư thành công, thì chúng ta phải biết tham lam khi người khác sợ hãi và hãy sợ hãi khi thấy người khác tham lam”.

Chúng ta cần có những chiến lược giao dịch cũng như có một tâm lý ổn định, không chạy theo đám đông và không bị ảnh hưởng bởi thị trường khi đầu tư. Khi đó chúng ta sẽ có được lợi nhuận, bên cạnh đó có được sự bình an trong quá trình đầu tư của mình.


Ý kiến của bạn:

Danh mục tin tức

Từ khóa