Giỏ hàng

6 Lý do khiến vùng an toàn chưa bao giờ an toàn của doanh nghiệp startup️

Con đường đi đến thành công của các Startup luôn gặp những trở ngại. Đừng tự hỏi bao giờ bạn mới giàu có và thành công nếu còn chưa vượt qua được những trở ngại của bản thân hay còn gọi là VÙNG AN TOÀN do chính bạn đặt ra.

Lý do khiến vùng an toàn chưa bao giờ an toàn của doanh nghiệp startup️

  1. Xác lập mục tiêu con đường dẫn đến thành công

Khó khăn luôn là một phần tất yếu trong cuộc sống và vượt qua những khó khăn là kỹ năng mà mỗi người cần có. Và để thực hiện những điều đó, các doanh nghiệp startup phải xây dựng chiến lược khởi sự doanh nghiệp hoàn chỉnh theo các giai đoạn phát triển của thị trường và doanh nghiệp.

Nếu niềm tin là bước khởi đầu để chúng ta có được những thành công trong học tập và cuộc sống thì mục tiêu chính là động lực để chúng ta vượt qua khó khăn, phấn đấu và chinh phục những thành công ấy, đừng vì quá ỷ lại vào những thứ quen thuộc mà mất đi cơ hội của chính mình.

Đây cũng là một trong những điều quan trọng nhất làm nên thành công của một Startup.

  1. Thói quen sống của người chủ doanh nghiệp startup kéo năng lượng của cả đơn vị đi xuống

Khi bạn cứ nói đi nói lại về một đề tài, và chẳng dám bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, mọi người sẽ nhanh chóng cảm thấy nhàm chán vì bạn thôi. Bạn lúc nào cũng sống theo khuôn khổ , ghét thử những cái mới. Không phải bạn thiếu khôn ngoan hay thiếu suy nghĩ, chỉ là bạn đang tự đánh mất chính mình khi chẳng bao giờ có quan điểm, ý kiến riêng khiến người khác cảm thấy nhàm chán.

Thói quen của lãnh đạo doanh nghiệp startup kéo năng lượng của cả đơn vị

Có những người sinh ra đã thú vị, có những người thì không, việc thú vị cũng cần luyện tập nhưng nếu việc làm đó vắt kiệt sức lực của bạn thì dù có cố đến đâu, bạn vẫn vô vị thôi.

Vì vậy, dù là doanh nghiệp Startup, mỗi nhà quản lý, chủ doanh nghiệp phải xây dựng thói quen và văn hóa làm việc cho cả một tập thể. Bởi thói quen chính là "con dao" có thể giết chết công ty của bạn bất cứ lúc nào.

  1. Người thành công hưởng thụ rủi ro chứ không né tránh rủi ro

Bạn làm chủ của một startup nhưng luôn sống trong vùng an toàn do chính mình đặt ra. Đứng trước những cơ hội đầu tư, bằng cách không chấp nhận rủi ro, bạn sẽ không bao giờ đưa doanh nghiệp của mình phát triển được.

Người sợ rủi ro sẽ luôn nhắm mắt; kẻ khôn ngoan, dám mạo hiểm mới có thể đón đầu thành công.

Những người thành công thực sự, họ có thể không biết rõ ràng điều gì sẽ xảy đến với mình trước khi bắt đầu. Thế nhưng, họ có niềm tin mạnh mẽ rằng, nếu bản thân biết cố gắng thì mọi khó khăn đều sẽ được giải quyết. Nếu bạn cứ sống mãi trong vùng an toàn không muốn phát triển thì điều ấy giống như một hòn đá cản bước bạn đến với thành công. Muốn làm nên nghiệp lớn bạn cần đá chúng ra khỏi con đường của mình.

2. Người thành công nhờ học hỏi chứ không có thời gian lười biếng

Cuộc sống không ngừng phát triển và con người chúng ta cũng phải phát triển để thích ứng với cuộc sống. Thế nhưng xã hội vẫn luôn tồn tại một kiểu người sống thụ động tự bao bọc mình bằng những cái kén an toàn, không biết tự vươn lên trong cuộc sống để có thể phát triển hơn, bạn sẽ không thể trở thành một chú bướm xinh đẹp nếu cứ mãi là một chú sâu lười biếng.

Đối với một Startup, là chồi non vừa mới được hình thành và "lao đầu" vào thị trường. Nếu như không cần mẫn, kiên trì tiếp cận và bắt kịp xu thế thì bạn sẽ mãi mãi là người dậm chân tại chỗ. Một khi bị thị trường "lãng quên" hoặc bị các doanh nghiệp khác cạnh tranh mạnh thị việc đổ vỡ cũng là điều sớm hay muộn mà thôi.

3. Nuôi dưỡng ước mơ của doanh nghiệp Startup để bứt phá lớn mạnh

Nếu cứ sống trong vùng an toàn của chính mình chẳng khác nào giết chết giấc mơ của bạn, nơi những mục tiêu và hoài bão sẽ chẳng bao giờ có cơ hội được thực hiện. Việc mơ mộng sẽ chẳng tới đâu nếu bạn chẳng bắt tay vào làm việc. Bước quan trọng cho việc đạt được giấc mơ là bạn luôn giữ đà tiến lên, thoát ra khỏi vùng an toàn của chính mình.

Nuôi dưỡng ước mơ của doanh nghiệp Startup để bứt phá lớn mạnh

Một khi đã có được động lực ấy thì mọi trở ngại không thể cản trở bạn và thành công đang chờ đợi bạn ở cuối con đường.

Chẳng ai đánh thuế giấc mơ cả, có thể bây giờ bạn đang là Startup nhưng một ngày nào đó bạn sẽ trở thành công ty triệu đô, có sức ảnh hưởng đến toàn cầu. Việc cần làm ngay lúc này thoát ra khỏi vùng an toàn của chính mình để giấc mơ của bạn trở thành hiện thực.

4. Người độc lập tiên phong dựng lên đế chế - chứ không chạy theo đám đông

Chạy theo đám đông là lời bào chữa cho sự lười biếng, người bình thường có xu hướng suy nghĩ và hành động theo số đông nhằm phù hợp với đám đông vì muốn an toàn. Nhưng nếu không thể giải thích lý do cho sự lựa chọn của chính mình, hay nếu lý do đó chỉ là “Mọi người ai cũng chọn thế” thì bạn đang tự cho mình núp dưới cái bóng của những người khác.

Bạn cứ phải đi theo họ, làm theo hướng dẫn của họ và chắc chắn không bao giờ trở thành người dẫn đường được. Nếu đi theo đám đông, bạn sẽ khó mà đi xa hơn được đám đông. Nếu đi một mình, bạn có thể đặt chân đến những nơi mà chưa ai từng đến được.

 Trước khi muốn xây dựng một doanh nghiệp startup, bạn hãy nhìn lại xem bản thân đã đủ tự tin và sẵn sàng để xây dựng một doanh nghiệp phát triển bền vững được hay chưa. Đủ lực cạnh tranh trên thị trường khốc liệt hay chưa. Đừng vì thấy ai cũng khởi nghiệp mà vội vàng chạy theo, hãy xây dựng nền tảng thật tốt để tạo đà chạy xa hơn đám đông.

 Chúc các bạn thành công trên con đường xây dựng và phát triển doanh nghiệp Startup phát triển vững mạnh.


Ý kiến của bạn:

Danh mục tin tức

Từ khóa