Giỏ hàng

5 Tỷ phú thế giới xuất thân từ nghề giáo viên

Rất nhiều người vẫn thắc mắc rằng: những người giàu có trên thế giới xuất thân từ nghề nghiệp gì? Thực ra, nghề giáo viên cao cả cũng đã từng là cái nôi khởi nghiệp của rất nhiều tỷ phú. Điển hình như 5 vị tỷ phú thế giới này:

Jack Ma, đồng sáng lập Alibaba

Tỷ phú Jack Ma với tổng Tài sản: 60,8 tỷ USD

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Jack Ma đăng ký thi đại học nhưng 2 lần đều trượt. Nhờ sự nỗ lực, kiên trì và cố gắng không ngừng nghỉ, cuối cùng ông đã thi đỗ vào Học viện Sư phạm Hàng Châu. Ông tốt nghiệp năm 1988 và bắt đầu tìm kiếm việc làm.

Jack Ma nộp hồ sơ xin việc vào 30 vị trí khác nhau và đều bị từ chối - trong đó có KFC - trước khi được tuyển dụng làm giáo viên Tiếng Anh. Ông rất yêu công việc cũng như các học sinh của mình dù chỉ kiếm được 12 USD/tháng tại một trường đại học địa phương.

Zhong Huijuan, nhà sáng lập và chủ tịch Hansoh Pharmaceutical

Tỷ phú Zhong Huijuan với tổng Tài sản: 18,1 tỷ USD

Zhong Huijuan tốt nghiệp ngành hóa học Đại học Sư phạm Giang Tô vào năm 1982 và từng làm giáo viên dạy hóa tại một trường trung học cơ sở ở Liên Vân Cảng.

Năm 1995, bà Zhong nghỉ dạy học và thành lập Hansoh Pharmaceutical Giang Tô với 10 nhân viên. Công ty phát triển nhanh chóng và đạt doanh thu 4,5 triệu USD vào năm 1997. Hiện Hansoh là nhà sản xuất thuốc tâm thần lớn nhất Trung Quốc.

Với tài sản 18,1 tỷ USD, bà Zhong đang là phụ nữ giàu thứ 3 Trung Quốc. Chồng bà Zhong, ông Sun Piaoyang cũng là một tỷ phú ngành dược với tài sản được Forbes ước tính là 33,9 tỷ USD.

Liu Yachao, COO TAL Education Group

Tỷ phú Liu Yachao với tổng Tài sản: 2 tỷ USD

Liu Yachao là giám đốc vận hành (COO) của công ty TAL Education Group - chuyên cung cấp dịch vụ gia sư có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Liu là giáo viên toán đầu tiên gia nhập công ty này. Ông từng là người đứng đầu mảng trung học của công ty năm 2005, sau đó lãnh đạo mảng nghiên cứu và giảng dạy, trường đào tạo giáo viên và trung tâm hoạt động mạng lưới trước khi được bổ nhiệm vào vị trí hiện tại.

Byju Raveendran, nhà sáng lập Byju’s

Tỷ phú lĩnh vực Công nghệ Giáo dụng Byju raveendran với số Tài sản: 1,8 tỷ USD

Tháng 6 năm nay, startup edTech (công nghệ giáo dục) Byju’s trở thành siêu kỳ lân sau vòng gọi vốn trị giá 100 triệu USD do Bond Capital dẫn đầu. Với mức định giá 10,5 tỷ USD, Byju's là startup giá trị thứ hai ở Ấn Độ, sau công ty thanh toán Paytm – startup được định giá 16 tỷ USD.

Byju's được thành lập bởi cựu giáo viên toán Byju Raveendran. Sinh ra trong một gia đình có cha mẹ làm giáo viên, Raveendran giúp nhiều bạn bè ôn luyện và đỗ thành công vào nhiều trường quản lý và kỹ thuật hàng đầu Ấn Độ. Lớp học của Raveendran đông dần, đến mức ông bắt đầu giảng dạy cho hàng nghìn người trong các sân vận động và là một gia sư nổi tiếng.

Hồi tháng 4, Byju Raveendran lần đầu tiên xuất hiện trong danh sách tỷ phú thế giới của Forbes với tài sản ước tính 1,8 tỷ USD.

Tatyana Bakalchuk, nhà sáng lập Wildberries

Tỷ phú Tatyana Bakalchuk với số Tài sản: 1 tỷ USD

Tatyana Bakalchuk thường được gọi là "Jack Ma của Nga" vì bà cũng có xuất thân là giáo viên tiếng Anh trước khi khởi nghiệp và xây dựng thành công hãng thương mại điện tử hàng đầu tại nước này.

Bakalchuk thành lập Wildberries vào năm 2004 năm 28 tuổi, chỉ một tháng sau khi sinh con đầu lòng. Những ngày đầu khởi nghiệp, Bakalchuk cùng chồng chỉ có 700 USD và phải chi 70 USD/ngày cho quảng cáo.

Từ một văn phòng nhỏ trong căn hộ của Bakalchuk, Wildberries đã phát triển thành một sàn thương mại điện tử lớn và giúp Bakalchuk trở thành nữ tỷ phú thứ 2 của Nga.

Bạn thấy không, không chỉ kinh doanh mà các tỷ phú này còn vươn lên làm chủ tài chính và trở thành những nhà tài phiệt nổi tiếng mà điểm bắt đầu của họ chính là niềm đam mê được đứng lớn và chia sẻ kiến thức đến với tất cả mọi người. Vì vậy, đam mê chính là khởi nguồn của sự thành công, đừng bao giờ từ bỏ đam mê của mình mà hãy biến nó trở thành công cụ vượt lên chính mình nhé.

Ý kiến của bạn:

Danh mục tin tức

Từ khóa