Giỏ hàng

Giữ chữ tín trong kinh doanh

Chữ "Tín" trong kinh doanh không chỉ tạo ra sức nặng vô hình đối với giá trị sản phẩm mà nó còn đem lại những gí trị vô hình mà đối tác, nhân viên hay ngay cả những đối thủ cạnh tranh mang lại.

Nhật Bản vốn được biết đế với đất nước có lịch sử dài gắn liền với chiến tranh và biểu tượng của đất nước chính là thanh kiếm cao quý, đại diện cho đẳng cấp xã hội của nước này.  Thanh kiếm được coi là thứ tài sản quý giá với những con người có địa vị cao quý và Samurai của xứ sở hoa anh đào. Chính vì ý nghĩa của nó mà nghề rèn kiếm là một nghề nổi tiếng khắp đất nước Nhật Bản. Tuy nhiên đến đời Minh Trị thì kiếm bị cấm lưu hành, một số nghệ nhân rèn kiếm bắt đầu chuyển sang làm dụng cụ bếp.  Với tinh thần rèn kiếm cho các Samurai vẫn luôn được họ theo đuổi để rèn len những chiếc dao đẳng cấp trong cuộc sống hiện đại ngày nay

Ngày nay Seki là nơi tập trung nhiều công ry sản xuất dao kéo, dụng cụ nhà bếp theo phong cách Nhật Bản và cả phương Tây. Trong đó có công ty Fujita, một công ty sản xuất dao nổi tiếng tại Seki, công ty này được các chuyên gia trường ẩm thực nổi tiếng yêu thích sử dụng các sản phẩm của họ. Công ty này khong chỉ nổi tiếng với chất lượng sản phẩm xuất sắc mà còn biết đến là một đối tác giữ chữ tín và nó trở thành huyền thoại kinh điển trong văn hóa kinh doanh của người Nhật Bản.

Theo như hợp đồng công ty Fujita sẽ cung cấp cho một công ty thực phẩm tại Chicago (Mỹ) vào ngày 1/9 khoảng 3 triệu chiếc dao nĩa. Thế nhưng do gặp một số sự cố mà lô hàng này không thể hoàn thành trước ngày 30/8 tức là trước ngày hạn giao hàng 1 ngày. Nếu như vận chuyển bằng tàu thì thời gian giao hàng sẽ mất khoảng 1 tháng, ddiefu này đồng nghĩa với việc lô hàng sẽ không thể đến tay khách hàng đúng như hạn hợp đồng. 

Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, ban lãnh đạo Fujita quyết định sẽ thuê trọn chiếc máy bay Boeing 707 để chở toàn bộ lô hàng đến Chicago đúng như cam kết. Mặc dù họ biết rằng số tiền phải bỏ ra sẽ cao gấp trăm làn so với việc thuê một chiếc tàu điều này có nghĩa là lợi nhuận của công ty cũng bị ảnh hưởng và sụt giảm nghiêm trọng. Trước hành động này của công ty Fujita đã khiến cho công ty thực phẩm của Mỹ vô cùng cảm kích và khâm phục, Và trong những năm sau đó công ty thực phẩm thường xuyên đặt giao nĩa của  Fujita với số lượng tăng gấp đôi, gấp ba giờ đây đã trở thành khách hàng thân thiết của hàng trong thười gian dài.

Bình luận:

Ý kiến của bạn: